Eximbank giải thích việc chậm giao sổ cổ đông

TP - Những ngày qua, chúng tôi đã nhận được nhiều phản ứng từ bạn đọc quanh việc Eximbank quá chậm trễ trong việc giao sổ cổ đông dù đã quá hạn hơn nửa tháng. Cụ thể, nhiều phiếu hẹn giao sổ cổ đông từ 5-7/3/2007 nhưng đến 26/3/2007 vẫn tiếp tục nhận được lời hẹn.

Cổ đông vô cùng bức xúc bởi nếu họ nhận sổ cổ đông đúng ngày có thể dễ dáng bán được giá trên 15 triệu/ CP (mệnh giá 1 triệu đồng/CP) nhưng đến 26/3, CP Eximbank trên thị trường OTC rớt chỉ còn trên dưới 13,5 triệu/ CP gây thiệt hại không nhỏ. Chúng tôi đã trao đổi vấn đề này với ông Nguyễn Vạn Lý, Chánh Văn phòng HĐQT Eximbank.

Ông Lý cho biết: “Theo quy định khi phát hành thêm CP mà giá trị vượt quá 20% vốn điều lệ của NH phải báo cáo để NHNN xem xét và chấp thuận.

Do hiện nay đoàn làm việc của NHNN chưa hoàn tất việc kiểm tra, xem xét để trình lãnh đạo NHNN ra quyết định nên chúng tôi chưa thể giao sổ cổ đông cho khách hàng như đã hẹn.

Các thủ tục đang ở giai đoạn cuối và sẽ hoàn tất trong nay mai. Khi nào có văn bản đồng ý của NHNN, có lẽ chỉ vài ngày tới, chúng tôi sẽ tiến hành cấp sổ cổ đông cho khách hàng”. 

Tuy nhiên nhiều khách hàng như anh Nguyễn Duy T. (đã đóng đủ tiền mua 40 CP Eximbank và được hẹn 7/3 nhưng đến nay chưa có sổ cổ đông ) không đồng ý với cách giải thích trên.

Anh T. cho rằng: “Họ biết đầy đủ các quy định nhưng tại sao vẫn hẹn khi chưa được NHNN cho phép, thiệt hại của chúng tôi ai chịu?”. Hơn nữa, cho đến nay các cổ đông đến hỏi ngày nhận sổ thì vẫn nghe “chờ ít ngày nữa” nhưng không hề có ngày cụ thể trong khi giá CP Eximbank đang giảm mạnh trong những ngày qua.

Hiện giờ, giấy hẹn ngày lấy sổ cổ đông hầu như không còn mua bán trên thị trường OTC như vài tuần trước vì rủi ro quá lớn, nhất là đối với các CP có giá trị cao như Eximbank.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá