FDI, ODA, kiều hối năm nay dự báo lên tới 25 tỷ USD

TP - Ủy ban giám sát tài chính vừa công bố báo cáo đánh giá tình hình kinh tế Việt Nam tháng 10/2013. Liên quan đến thị trường tiền tệ.

FDI, ODA, kiều hối năm nay dự báo lên tới 25 tỷ USD

> Các ông lớn FDI 'qua mặt' kiểm toán quốc tế?
> Phát hiện doanh nghiệp FDI chuyển giá siêu khủng

Theo đó, trong tháng 10, rủi ro của hệ thống tổ chức tín dụng đã giảm bớt với những chuyển biến tích cực như: thanh khoản hệ thống dồi dào với sự gia tăng mạnh của khu vực dân cư và tổ chức kinh tế khiến mặt bằng lãi suất cả huy động, cho vay và cả liên ngân hàng đều giảm mạnh xuống mức thấp ngang bằng với thời điểm 2006 (huy đông giảm 2-3%; cho vay giảm 3-5%).

Thị trường ngoại hối tỷ giá từ đầu năm đến nay khá ổn định, chỉ có vài biến động nhỏ mang tính thời vụ và tâm lý. Theo nhận định của UBGSTCQG, thị trường ngoại và tỷ giá nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì được sự ổn định trong những tháng cuối năm do nguồn cung ngoại tệ sẽ tiếp tục dồi dào.

UBGSTCQG cũng cho biết năm nay FDI, ODA, kiều hối khả quan dự báo lên tới 25 tỷ USD (dự báo của Bộ KHĐT) trong khi cầu ngoại hối trên thị trường trong những tháng cuối năm có thể chưa thực sự khởi sắc. Tính đến 20/9, cầu tín dụng ngoại tệ giảm mạnh 13,65% so với năm 2012.

Về thị trường chứng khoán, cơ quan này nhìn nhận tiếp tục có dấu hiệu khởi sắc như VN- Index cải thiện qua từng tháng, thanh khoản tăng, nhà đầu tư có xu hướng quay lại thị trường, phân tích kỹ thuật cho thấy nhiều khả năng thị trường đã qua đáy trung hạn và dài hạn

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng