FLC với nhiều dự án địa ốc lớn năm 2014

TP - Sau giai đoạn tích lũy, năm 2014 sẽ là năm bản lề ghi nhận sự tăng trưởng doanh thu hoạt động BĐS của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, với việc ra mắt hàng loạt sản phẩm đa dạng, ở nhiều phân khúc. Các mảng hoạt động kinh doanh mới của FLC cũng hứa hẹn mang lại hiệu quả cao.

Dự án FLC Garden City
Dự án FLC Garden City

Theo đánh giá của Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, ông Doãn Văn Phương, năm 2014 tình hình kinh tế vĩ mô sẽ dần khởi sắc. Nhiều chuyên gia kinh tế trong nước và nước ngoài đều có những nhận xét tích cực về vĩ mô Việt Nam, nhất là mảng BĐS.

Thực tế thị trường cuối năm 2013 cũng đã cho thấy những dấu hiệu tích cực. FLC hiện đang có hàng chục dự án BĐS, với tổng quỹ đất gần 1.000 héc-ta tại Hà Nội và các vùng lân cận. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, năm 2014, FLC sẽ tung ra nhiều sản phẩm BĐS mới.

 

FLC với nhiều dự án địa ốc lớn năm 2014 - ảnh 1 Dự án FLC Garden City

 

Cụ thể, trong năm 2014, Tập đoàn FLC sẽ chính thức đưa ra thị trường các sản phẩm BĐS rất đa dạng thuộc dự án FLC Garden City với quy mô gần 8 héc-ta tại Từ Liêm (Hà Nội); dự án nhà ở cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc Bộ Tư pháp tại Cầu Giấy (Hà Nội)… phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng; với phân khúc đa dạng, giá hợp lý.

“Năm 2014, chúng tôi xác định sẽ là năm bản lề ghi nhận sự tăng trưởng doanh thu hoạt động BĐS của FLC cho các năm sau đó. Ngoài mảng này, Tập đoàn còn tập trung vào các hoạt động thương mại, đào tạo, hiện đang hoạt động khá tích cực”, ông Phương cho biết.

Các công ty con, công ty liên kết của FLC cũng dự kiến tăng trưởng tốt trong năm 2014, sẽ là một cơ sở vững chắc để FLC ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng. Riêng với mảng thương mại, năm 2014, FLC sẽ không dừng ở việc tập trung kinh doanh nguyên vật liệu, mà mở rộng chuỗi phân phối hàng thực phẩm, nhập khẩu và phân phối độc quyền một số thương hiệu hàng tiêu dùng khác.

Trong năm 2013, FLC vinh dự được đón nhận giải thưởng Sao Vàng Đất Việt; giải thưởng Doanh nghiệp hội nhập và phát triển và Bằng khen từ Bộ xây dựng, Hiệp hội BĐS Việt Nam vì những đóng góp trong lĩnh vực kinh doanh BĐS.

Bên cạnh đó, FLC đang nghiên cứu đầu tư vào lĩnh vực thủy điện, kinh doanh dịch vụ vận tải hàng không… Ngoài ra, sau một thời gian tìm kiếm, đánh giá cơ hội thì năm 2014 cũng sẽ là năm Tập đoàn định hướng cho các công ty con, công ty liên kết đầu tư ra nước ngoài. Theo lãnh đạo FLC, trong năm qua, Tập đoàn FLC nhận được sự quan tâm của nhiều tổ chức nước ngoài, với mong muốn trở thành cổ đông chiến lược.

Lãnh đạo FLC cũng cho biết, kết thúc năm tài chính 2013, lợi nhuận trước thuế của FLC ước đạt trên 110 tỷ đồng, tăng gấp 5 lần so với năm 2012. Các khoản phải thu, phải trả trong các hoạt động kinh doanh của FLC giảm xuống mức thấp, không có dư nợ ngân hàng.

Thanh khoản của cổ phiếu FLC liên tục nằm trong Top 10 thanh khoản lớn của sàn HNX giai đoạn trước và sàn HOSE hiện nay chứng minh sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư đối với FLC.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá