Ford, GM khuyến khích người... thất nghiệp mua xe!

TPO - Ford và General Motors vừa cho ra mắt chương trình hỗ trợ thanh toán để giảm sức ép tài chính đối với khách hàng thất nghiệp muốn mua xe mới.

Chương trình này được đưa ra sau khi doanh số bàn xe hơi đang bị giảm mạnh do khủng hoảng và tín dụng thắt chặt, đang ở mức thấp nhất 27 năm qua.

Ford cho biết sẽ bù đắp thanh toán lên tới 700 USD/tháng trong một năm cho khách hàng mua bất cứ xe mới nào của Ford, Lincoln hay Mercury nếu họ mất việc. Chương trình sẽ kế thúc vào 1/6 tới.

Vài giờ sau, hãng GM cũng đưa ra chính sách tương tự. Tân CEO của GM, Fritz Henderson, cho biết tập đoàn sẽ hỗ trợ lên tới 500 USD cho mỗi khách hàng mua xe mất việc không phải do lỗi lầm của họ.

Song khách hàng cần phải xác nhận tình trạng thất nghiệp nhà nước mới được phép tham gia chương trình. Chương trình bắt đầu từ ngày 1/4 và kết thúc vào ngày 30/4.

Hồi tháng Giêng, Hyundai cũng đưa ra chương trình cho phép người mua xe trả lại xe trong một năm nếu họ không thể thanh toán vì lý do mất việc hoặc tàn tật. Chương trình này đã giúp hãng xe Hàn Quốc tránh được giảm mạnh doanh số trong tháng hai, cụ thể chỉ giảm 2%.

Tuấn Đức
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng