Formosa tiếp tục xin xây miếu thờ?

TP - Sau hơn một năm ngừng việc xây dựng miếu thờ, mới đây, Formosa tiếp tục gửi công văn xin tiếp tục xây dựng miếu thờ. Trong công văn của Cty TNHH Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) nói rõ. Ban trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh đứng ra chủ trì nơi xây dựng thờ phụng và phần tâm linh tại khuôn viên của dự án.

Formosa Hà Tĩnh
Formosa Hà Tĩnh

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Thái Quốc Dương, Trưởng phòng Ngoại giao Cty FHS nói: “Chúng tôi muốn động viên tinh thần của nhân viên làm việc tại Cty. Ngoài ra, thờ thần tài và thổ địa để giúp nhà máy khi đi vào hoạt động sẽ gặp thuận lợi, may mắn”. Đại diện FHS khẳng định sẽ không thờ một người nào khác hay có hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo của người Đài Loan tại miếu thờ. “Mọi hoạt động thờ cúng tại miếu thờ do Hội phật giáo Hà Tĩnh chủ trì và hướng dẫn theo các quy định của Việt Nam.

Vị đại diện FHS cho rằng, trước đây do không hiểu luật pháp, tôn giáo, tín ngưỡng của Việt Nam nên tiến hành xây dựng là sai.

Tại cuộc giao ban báo chí do Sở TTTT Hà Tĩnh tổ chức vào ngày 8/3, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Lê Đình Sơn cho biết, đang giao các sở ban ngành chủ trì cuộc họp để cùng bàn thảo rõ ràng hơn vấn đề FHS xin phép và chính quyền Hà Tĩnh sẽ có quyết định trong tháng 3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá