FrieslandCampina VN: Ghi tên Sách xanh ở Bình Dương

TP - Với những thành tích bảo vệ môi trường xuất sắc và được ghi tên vào Sách xanh của tỉnh Bình Dương, Công ty FrieslandCampina Việt Nam vừa được nhận lần thứ tư liên tiếp, giải thưởng “Doanh nghiệp xanh” tỉnh Bình Dương năm 2018 do Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bình Dương trao tặng.

Đại diện FrieslandCampina Việt Nam (áo trắng bên trái) nhận bằng khen từ Ban tổ chức
Đại diện FrieslandCampina Việt Nam (áo trắng bên trái) nhận bằng khen từ Ban tổ chức
Tiêu chí để đánh giá “Doanh nghiệp Xanh” được dựa vào 3 chuẩn: Tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường; Tuân thủ các quy chuẩn và Tiêu chuẩn môi trường và Tuân thủ về hồ sơ quản lý môi trường cùng các vấn đề liên quan khác. FrieslandCampina Việt Nam vinh dự là đơn vị duy nhất đạt điểm tuyệt đối từ Hội đồng chấm giải. 
Phát biểu tại buổi lễ trao giải thưởng, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết: “Nhằm ghi nhận và tôn vinh thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường cùa các doanh nghiệp, định kỳ 2 năm một lần, UBND tỉnh Bình Dương thực hiện việc phân hạng và công bố Sách xanh tỉnh Bình Dương. Đây là lần thứ 5, kể từ năm 2010, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ Công bố Sách Xanh để tuyên dương các doanh nghiệp thực hiện tốt các yêu cầu về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh".
Việc nằm trong danh sách “Doanh nghiệp xanh” tỉnh Bình Dương một lần nữa khẳng định vai trò, trách nhiệm của FrieslandCampina Việt Nam đối với việc tạo lập giá trị chung cho xã hội, cộng đồng, hướng tới sự phát triển bền vững mà công ty đã tạo dựng hơn 22 năm nay tại Việt Nam. 
Cũng trong khuôn khổ buổi lễ trao giải, ông Trần Quốc Huân, Phó Tổng Giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam cũng cùng với ban tổ chức cuộc thi sáng tác video clip truyền thông về bảo vệ môi trường để trao giải thưởng cho các cá nhân và tổ chức đoạt giải. Đây là một trong những sáng kiến kết nối cộng đồng và giáo dục, nâng cao ý thức của thế hệ trẻ về bảo vệ môi trường mà FrieslandCampina phối hợp tổ chức cùng Sở Tài nguyên Môi trường và Tỉnh Đoàn Bình Dương.
Trước đó, vào tháng 8/2018, Công ty FrieslandCampina Việt Nam tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác “Vì môi trường Việt Nam xanh” trong giai đoạn mới 2018 – 2021 với Bộ Tài nguyên Môi trường. Chương trình hợp tác được ký dựa trên tinh thần trách nhiệm mong được chung tay cùng cộng đồng cải thiện và bảo vệ môi trường sống, vì một Việt Nam xanh và sạch hơn.
FrieslandCampina VN: Ghi tên Sách xanh ở Bình Dương - ảnh 1 “Dũng sĩ Môi trường” - một trong những hoạt động giáo dục về bảo vệ môi trường của FrieslandCampina Việt Nam


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá