Gần 1.000 du khách quốc tế 'xông đất' Hạ Long

Ngày 7/2 (tức mùng một Tết Mậu Tý), gần 1.000 du khách trên tàu Costa Allegra thuộc hãng Costa Cruise đã “xông đất” Hạ Long, Quảng Ninh, báo hiệu tín hiệu vui đối với tuyến du lịch bằng đường biển của ngành Du lịch trong năm 2008.

Theo phong tục truyền thống, lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh, UBND TP. Hạ Long và Ban quản lý Vịnh Hạ Long đã lên tàu tặng hoa, quà chúc mừng thuyền trưởng cùng thuỷ thủ đoàn.

Theo lịch trình, tàu Costa Allegra và du khách sẽ lưu lại tại đây 1 ngày đi tham quan Vịnh Hạ Long và khu du lịch Bãi Cháy, thưởng thức không khí Tết cổ truyền của Việt Nam.

Sau đó, tàu Costa Allegra sẽ quay lại Hạ Long theo lịch trình cố định 4-5 ngày/chuyến trong thời gian tới. Ngay sau khi tàu Costa Allegra dời Hạ Long, tàu Star Libra cũng sẽ ghé thăm di sản Hạ Long vào ngày 8 và 9/2 (tức mùng 2 và 3 Tết Mậu Tý).

Trước đó, trong đêm giao thừa, tại công viên Quốc tế Hoàng Gia, Sở du lịch Quảng Ninh đã phối hợp với Công ty Cổ phần Quốc tế Hoàng Gia tổ chức dạ tiệc đón giao thừa Tết Mậu Tý cho gần 600 du khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau tới thăm di sản Hạ Long.

Tại đây, du khách không chỉ được tận mắt chứng kiến những phong tục, nét văn hoá tinh tế, đặc sắc của người dân Việt Nam đón Tết cổ truyền dân tộc, mà còn tự tay gói những chiếc bánh chưng xanh, tìm hiểu kỹ thuật làm bánh dày, tham gia các chương trình văn nghệ, múa sạp.

Với mục tiêu đón khách chu đáo, ấn tượng và an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tý, ngành Du lịch Quảng Ninh đã triển khai nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn. Sở Du lịch tỉnh cũng đã có công văn gửi các hãng lữ hành trong toàn quốc và các khách sạn trên địa bàn thông báo về chương trình này, nhằm tạo thuận lợi cho du khách đến Quảng Ninh trong dịp đầu Xuân mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá