Gần 200.000 đồng một kg thịt heo 'thảo mộc' ở Sài Gòn

TPO - Cao hơn các sản phẩm heo thường từ 10-15%, nhưng heo thảo dược (thảo mộc) vẫn được nhiều bà nội trợ ở Sài Gòn lùng mua ăn Tết.

Khảo sát thị trường cho thấy, giá loại thịt heo thảo dược cao hơn thịt heo thông thường trên thị trường khoảng 20%. Cụ thể, thịt vai giá 100.000 đồng/kg, sườn giá giá 101.000 đồng/kg, sườn non giá 192.000 đồng/kg, ba rọi từ 113.000 – 116.000 đồng/kg, đùi từ 115.00-120.000 đồng/kg…

Tại một cửa hàng chuyên bán thực phẩm trên đường Lê Thánh Tôn (Q.1, TPHCM), nhân viên cửa hàng cho biết, loại heo này chủ yếu cho ăn rau, cám thảo dược nên thịt có vị thơm nhẹ, ăn ngọt và mềm. Đặc biệt là khách hàng có thể quét mã QR để truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Đại diện một công ty nuôi heo thảo dược ở cho biết, giá heo thảo mộc cao hơn heo thường khoảng 10%. Trong dịp tết này, công ty sẽ cung ứng ra thị trường khoảng 200 kg heo thảo dược mỗi ngày. 

Chị Đào Trang (ngụ Q.10) cho biết, dù giá loại thịt heo thảo dược cao hơn thịt heo truyền thống trên thị trường nhưng chất lượng được đảm bảo khiến mình khách hàng an tâm.

Theo những người nuôi heo thảo dược, heo được tuyển từ các con giống chất lượng cao theo quy trình khép kín, thức ăn được pha chế từ các loại cây thảo mộc như hương thảo, đinh lăng, oải hương, húng quế, xô thơm, xạ hương… Khi sản phẩm này được trộn lẫn thức ăn cho gia súc, những tinh chất thảo mộc giúp vật nuôi giải trừ độc tố, tăng cường khả năng miễn dịch, giúp phòng bệnh tốt trong suốt quá trình chăn nuôi mà không cần sử dụng…Và đặc biệt là hoàn toàn “nói không” với việc sử dụng kháng sinh trong suốt quá trình chăn nuôi.
Gần 200.000 đồng một kg thịt heo 'thảo mộc' ở Sài Gòn - ảnh 1 Nhiều người tìm mua heo thảo mộc ăn Tết

Trong khi đó thịt heo ở chợ truyền thống bắt đầu tăng giá. Giá heo hơi tại thủ phủ chăn nuôi heo Đồng Nai đã đạt bình quân 50.000-52.000 đồng/kg, tăng từ 2.000-3.000 đồng/kg so với hồi đầu tháng 1/2019. 

Giá heo hơi tại một số tỉnh khác như Long An, Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh... cũng đồng loạt tăng thêm 1.000-2.000 đồng/kg, hiện thương lái thu mua phổ biến từ 50.000 - 52.000 đồngkg. 

Tại TPHCM, ngày 30/1 ghi nhận giá heo ở các chợ ở mức 63.000-67.000 đồng/kg đối với heo mảnh, và giá thịt heo bán lẻ dao động 90.000-100.000 đồng/kg đối với nhóm thịt có sức tiêu thụ cao (ba rọi, nạc, đùi…).

Tại chợ đầu mối Bình Điền, heo mảnh dao động trong khoảng 63.000-67.000 đồng/kg, tùy loại và thời điểm đầu phiên hay cuối phiên. Giá thịt heo bán lẻ ở các quầy sạp của chợ này cũng không ghi nhận tăng thêm. Thịt ba rọi có giá 90.000 đồng/kg, nạc 75.000 đồng/kg, sườn non 130.000 đồng/kg, đùi 80.000 đồng/kg, cốt lết 70.000 đồng/kg…

Tại chợ đầu mối Hóc Môn thịt heo mảnh loại 1 phổ biến ở mức 67.000 đồng/kg. Loại 2 thấp hơn từ 3.000-4.000 đồng/kg so với loại 1. Giá thịt heo bán lẻ tại chợ này không biến động, thịt đùi rọ và đùi trước tại các sạp bán ra phổ biến ở mức 70.000 đồng/kg; sườn non 120.000 đồng/kg, cốt lết 70.000 đồng/kg; nạc dăm 80.000 đồng/kg…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá