DMCA.com Protection Status

Gần 50.000 vé tàu Tết được đặt trong sáng đầu tiên ga Sài Gòn mở bán

TPO - Chỉ trong vòng buổi sáng đầu tiên ga Sài Gòn mở bán vé tàu Tết Canh Tý 2020, đã có gần 50.000 vé tàu được đặt chỗ, hơn 10.000 vé đã được thanh toán.

Nhiều người dân đến ga Sài Gòn mua vé tàu Tết.
Nhiều người dân đến ga Sài Gòn mua vé tàu Tết.

Sáng 20/10, ga Sài Gòn chính thức mở bán vé tàu Tết Canh Tý 2020 qua nhiều kênh như website của ngành đường sắt, tại nhà ga, các đại lý uỷ quyền và trên ứng dụng của điện thoại thông minh.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ 8h sáng, hàng trăm người đã đến khu vực ga Sài Gòn để đợi lấy vé. Đa số khách đến mua đã nhắn tin đặt chỗ, lấy số thứ tự trước nên không phải đợi lâu như những năm trước.

Gần 50.000 vé tàu Tết được đặt trong sáng đầu tiên ga Sài Gòn mở bán - ảnh 1 Hành khách kiểm tra giờ tàu chạy trên bảng thông tin trước khi mua vé.

Chị Võ Thị Chính, (quê tỉnh Bình Định) cho biết, năm nay mua vé tàu Tết thuận lợi hơn năm ngoái. Có số thứ tự tổng đài báo qua tin nhắn và thông báo từng số có thời điểm đến ga lấy vé nên khách chỉ cần đến đúng giờ là được giải quyết nhanh chóng.

Để đảm bảo cho người dân mua vé được thuận lợi, năm nay Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn đã triển khai nhiều kế hoạch tổ chức bán vé mới, tăng thêm các quầy và nhân viên phục vụ. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn cò vé ở trong và ngoài sân ga cũng được các đơn vị tập trung triển khai.

Gần 50.000 vé tàu Tết được đặt trong sáng đầu tiên ga Sài Gòn mở bán - ảnh 2 Các trụ kiểm tra, đặt vé được lắp đặt phục vụ hành khách.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, trong thời gian bán vé tết, mỗi ngày công ty sẽ cấp qua tin nhắn 2.000 số thứ tự.

Khách hàng có số thứ tự trên tin nhắn thì có thể đến mua vé, tối đa 4 vé chiều đi và 4 vé chiều về. Để giảm thời gian chờ đợi của khách hàng, ga đã tăng cường thêm nhiều cửa vé, hiện nay có 14 cửa vé để phục vụ hành khách.

Gần 50.000 vé tàu Tết được đặt trong sáng đầu tiên ga Sài Gòn mở bán - ảnh 3   Gần 50.000 vé tàu Tết được đặt trong sáng đầu tiên ga Sài Gòn mở bán - ảnh 4
Trong sáng 20/10, đã có gần 10.000 vé tàu Tết được thanh toán.

Theo kế hoạch, để phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại dịp tết 2020, ga Sài Gòn sẽ bán gần 300.000 vé tàu Tết. Trong buổi sáng 20/10, có gần 50.000 vé được đặt, trong đó có gần 10.000 vé đã được thanh toán.

Lãnh đạo ga Sài Gòn cũng khuyến cáo người dân cần xem kỹ lại thời gian phục vụ của các số thứ tự để không phải mất nhiều thời gian chờ đợi, đồng thời mang đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ khi đến làm thủ tục

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng