Ngành xây dựng:

Gắn sản xuất với đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

TP - Những năm qua, nguồn vốn của Nhà nước, các tập đoàn, tổ chức, tổng công ty… trong và ngoài nước đầu tư vào các dự án xây dựng hạ tầng, công nghiệp, dân dụng tăng cao, tạo điều kiện cho ngành xây dựng phát triển.

Lần đầu tiên, năm 2007, tổng giá trị sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng đã vượt mốc 1.000 tỷ đồng, đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 30%/năm, cao nhất từ trước đến nay.

Lực lượng thi công của Công ty cổ phần Sông Đà 5 và Sông Đà 9 đổ lớp bê tông đầm lăn đầu tiên trên đập chính công trường thủy điện Sơn La. Ảnh: Xuân Trường - TTXVN

Chậm đổi mới về đào tạo

Thuận lợi đối với nguồn nhân lực cho ngành xây dựng là một ngành đang được đánh giá là hấp dẫn, có thể sử dụng và thu hút nhiều nhân lực từ trình độ phổ thông đến kỹ sư, thạc sĩ…

Bên cạnh những thuận lợi, nguồn nhân lực xây dựng cũng đang có nhiều khó khăn:

Một là, đa số lực lượng lao động trong ngành xây dựng đến từ nông thôn, nên nhiều lao động chưa qua đào tạo bài bản, thậm chí chưa qua đào tạo, sức khỏe không đồng đều, ý thức chấp hành kỷ luật công nghệ chưa cao, thiếu chu đáo cẩn thận, dễ dàng bằng với kết quả đạt được và cũng dễ bị sa ngã vào những tiêu cực, tệ nạn xã hội vốn đồng hành với nhiều công trường.

Hai là, chế độ tiền lương chưa hợp lý. Tuy tiền lương đã áp dụng cơ chế thị trường nhưng nếu so sánh thu nhập bình quân hàng tháng của lao động trong khu vực nhà nước của công nhân xây dựng với các ngành nghề khai thác mỏ và điện thì tiền lương của công nhân xây dựng chỉ bằng 2/3 hoặc 1/2, nên chưa có sức hút mạnh đối với người lao động, nhất là cán bộ kỹ thuật giỏi, công nhân có tay nghề cao.

Ba là, công tác đào tạo nguồn nhân lực ban đầu cũng như đào tạo liên tục không theo kịp yêu cầu của thị trường và các tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng.

Các hoạt động đào tạo và dạy nghề hiện nay chưa phối hợp và gắn bó mật thiết với doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ, chưa hội nhập nhiều với quốc tế, chưa liên kết các cơ sở thành mạng lưới đào tạo và dạy nghề xây dựng có gắn với thị trường xây dựng.

Ngành xây dựng là một bộ phận quan trọng  của nền kinh tế quốc dân, có nhiệm vụ đi trước mở đường trong công cuộc phát triển đất nước, để hoàn thành trọng trách của mình, cần tăng cường về mọi mặt, trước hết là nguồn nhân lực theo hướng hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, nâng cao mức thu nhập của người lao động, đổi mới việc cung ứng nhân lực cho phù hợp với các nguyên tắc của thị trường lao động. Công tác đào tạo nhân lực cần sát hợp với nhu cầu của thị trường xây dựng.

Qua thực tế nhiều năm lăn lộn ở các công trình xây dựng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Hà Nội Nguyễn Trường Tiến thẳng thắn chỉ ra những hạn chế của việc phát triển nguồn nhân lực trong ngành xây dựng hiện nay, đó là: chậm đổi mới về đào tạo, làm giảm chất lượng nguồn nhân lực.

Các trường đào tạo chậm đổi mới giáo trình, thiếu giảng  viên giỏi, lại ít cập nhật về thông tin, hạn chế về ngoại ngữ. Trong khi đó, sự hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ giữa các trường, viện và doanh nghiệp không chặt chẽ, làm cho chương trình giảng dạy, đề tài nghiên cứu thiếu ý nghĩa thực tiễn, chưa sát cuộc sống.

Các doanh nghiệp chậm đổi mới kỹ thuật, công nghệ, vật liệu, ít đặt hàng cho các đơn vị nghiên cứu và đào tạo phối hợp.

Để khắc phục sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, nhiều doanh nghiệp trong ngành xây dựng, tùy theo khả năng, yêu cầu phát triển sản xuất kinh doanh của mình đã chủ động đào tạo, nâng cao chất lượng lao động.

Chiến lược quan trọng

Chánh văn phòng Tổng Công ty Sông Đà Bùi Xuân Việt cho biết: Với mục tiêu xây dựng, phát triển trở thành một tập đoàn kinh tế mạnh, từ nhiều năm nay, Sông Đà luôn xác định phát triển nguồn nhân lực là chiến lược quan trọng, nhiệm vụ trọng tâm.

Hiện nay, toàn Tổng Công ty Sông Đà có hơn 30 nghìn lao động, trong đó có hơn 20 nghìn người là công nhân kỹ thuật lành nghề, 47 tiến sĩ và thạc sĩ, gần 5.000 người có trình độ đại học thuộc nhiều lĩnh vực.

Để đáp ứng cơ bản yêu cầu của người lao động và người sử dụng lao động, Tổng Công ty đã phối hợp với các trường đại học, các trung tâm đào tạo, các trường dạy nghề để đào tạo, tuyển dụng, bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, cán bộ, công nhân kỹ thuật theo đúng tiêu chuẩn bằng cấp ngành nghề, bậc thợ phù hợp với cơ chế quản lý mô hình phát triển của Tổng Công ty.

Tổng Công ty  Xây dựng Hà Nội đã thành lập hai trường trung cấp và một trung tâm tư vấn khoa học công nghệ làm nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, tư vấn và xuất khẩu lao động.

Hai trường trung cấp đã chủ động hợp tác với các trường đại học, cơ sở đào tạo để đào tạo đại học và bổ túc kiến thức cho cán bộ, công nhân trong Tổng Công ty.

Chỉ riêng năm vừa qua, các cơ sở đào tạo của Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội đã đào tạo được 2.400 công nhân kỹ thuật các ngành mộ, nề, sắt, hàn, điện, nước, 350 cán bộ trung cấp kỹ thuật xây dựng, 160 kỹ sư, đồng thời mở 35 lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho hàng trăm lượt cán bộ, kỹ sư.

Cùng với việc đào tạo trong nước Tổng Công ty và các đơn vị thành viên còn tổ chức cho nhiều cán bộ kỹ thuật, quản lý tham quan thực tập ở nước ngoài để học tập kinh nghiệm xây dựng nhà cao tầng, làm tầng hầm, hoàn thiện công trình, chống thấm, xử lý nền đất yếu…

Đồng thời nhờ hợp tác liên doanh, liên kết, nhận chuyển giao công nghệ, tham gia đầu tư. Làm thầu phụ… cùng một số đối tác nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Cuba… một số kỹ thuật và công nghệ mới như cọc khoan nhồi, cọc ximăng đất, bê tông dự ứng lục, làm nhà ở lắp ghép, sàn vòm, bê tông cốt sợi thủy tinh… đã được ứng dụng thành công trong xây dựng nhiều công trình lớn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá