Gạo gắn mác an toàn đầu tiên ở Việt Nam

TPO - Ngày 8-7, tổ chức quốc tế WQA (Anh) cấp chứng chỉ HACCP (hệ thống phân tích, xác định và tổ chức kiểm soát các mối nguy trọng yếu trong quá trình sản xuất và chế biến lương thực, thực phẩm) cho quy trình sản xuất gạo của Cty CP Phân phối Bán lẻ - VNF1 (Tổng Cty Lương thực miền Bắc – Vinafood1).

Gạo gắn mác an toàn đầu tiên ở Việt Nam

Đây là đơn vị đầu tiên của Việt Nam nhận được chứng chỉ này đối với mặt hàng gạo, công suất hàng năm khoảng 20.000 tấn. Sản xuất, chế biến theo HACCP, dòng sản phẩm gạo an toàn, thơm, ngon, dẻo, ngọt; không có dư chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản, nấm mốc, lai tạp, pha trộn.

Theo bà Hoàng Thị Minh, Tổng Giám đốc Cty CP Phân phối Bán lẻ - VNF1 cho biết, các loại gạo sạch, chất lượng cao thương hiệu VNF1 như Trân Châu, Nàng Xuân, Lài Sữa, Tám Điện Biên, Bắc Hương…có mặt tại 10 siêu thị, cửa hàng tiện ích của Cty, 30 siêu thị và 154 điểm bán tại Hà Nội.

“Quy trình HACCP đang được triển khai ở khẩu chế biến, bảo quản. Hiện chúng tôi triển khải phát triển vùng nguyên liệu riêng, cung cấp các loại gạo đặc trưng như ở Sóc Trăng, Hải Hậu (Nam Định), Mỹ Hào (Hưng Yên)… Mô hình này sẽ được nhân rộng ra các thành viên của Vinafood1 thời gian tới” - Bà Minh nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá