Gạo nhựa Trung Quốc không nhập qua cửa khẩu Lạng Sơn

TP - Chiều 24/5, Chi cục trưởng chi cục Kiểm dịch vùng 7 (Lạng Sơn), bà Nguyễn Thị Hà cho biết: Đến thời điểm này, trên các cửa khẩu biên giới Lạng Sơn như: Cốc Nam, Tân Thanh, Hữu Nghị, Chi Ma không có lô gạo nào của Trung Quốc làm thủ tục nhập khẩu.

Gạo nhựa Trung Quốc không nhập qua cửa khẩu Lạng Sơn

 Tuy vậy, khi có thông tin về việc xuất hiện gạo giả làm bằng nhựa độc hại của Trung Quốc, lực lượng kiểm dịch phối hợp với các đơn vị chức năng như: Hải quan, Biên phòng tăng cường kiểm tra biên giới. 

Trước đó, khi nghe tin gạo Trung Quốc được làm từ khoai tây, khoai lang với nhựa tổng hợp, ép thành dạng hạt gạo, được cho là đã có mặt tại những vùng nông thôn như: Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và gần đây là Singapore, đã gây xôn xao dư luận, người dân khu vực biên giới Lạng Sơn lo lắng. 

Bà Hà cho biết thêm, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Bộ NN&PTNT đã có ý kiến chỉ đạo các ngành chức năng xác minh, làm tốt công tác phòng ngừa và khuyến cáo người dân trong quá trình kinh doanh, tiêu dùng gạo, nếu phát hiện những nghi ngờ, bất thường cần thông báo ngay công an, quản lý thị trường, chính quyền địa phương xử lý kịp thời.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá