Gemadept liên doanh với tập đoàn hàng đầu thế giới về dịch vụ hàng hải

TP - Gemadept, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực Hàng hải Việt Nam với hơn 17 năm kinh nghiệm. Công ty vừa ký kết hợp đồng liên doanh với tập đoàn Inchcape Shipping Services Holding Limited (ISS).

Cảng Gemadept Dung Quất 40 ha với tổng chiều dài cầu cảng: 300 m (2 cầu), đón tàu có trọng tải tối đa: 30.000 DWT do Gemadept đầu tư 36 triệu USD đang  khẩn trương thi công sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng  quý 2/2008

Bước vào giai đoạn hội nhập WTO, công ty đã nâng cao vị thế cạnh tranh bằng chiến lược phát triển ngành nghề cốt lõi (core business). Công ty vừa ký kết hợp đồng liên doanh với tập đoàn Inchcape Shipping Services Holding Limited (ISS).

“ISS là nhà cung cấp các dịch vụ hàng hải hàng đầu thế giới. Thông qua mạng lưới gồm hơn 200 văn phòng tại 52 quốc gia, ISS cung cấp cho khách hàng dịch vụ vượt trội với nguồn lực toàn cầu tới từng địa phương và đáp ứng cả các yêu cầu riêng của từng khách hàng.

Khách hàng của ISS rất đa dạng từ các chủ tàu dầu, tàu khách, tàu con tainer, tàu hàng rời, tới các khách hàng trong lực lượng Hải quân, Chính phủ và Liên Chính phủ. ISS cũng đảm nhận việc quản lý thuyền viên, các dịch vụ hậu cần cứu trợ nhân đạo, hậu cần thương mại, dịch vụ trung chuyển, dịch vụ hỗ trợ xa bờ và các dịch vụ hàng hải khác có liên quan.

Mới đây ISS đã mua hãng Shipnet, nhà cung cấp giải pháp phần mềm ERP hàng hải hàng đầu.

Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh cũng vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư số 411022000185 cho Công ty TNHH ISS- Gemadept. Ngành nghề kinh doanh chính là đại lý tàu biển và đại lý giao nhận. Gemadept chiếm 51% vốn và ISS chiếm 49% vốn trong liên doanh này. Trụ sở chính của Công ty ISS – Gemadept  đặt tại số 8 Nguyễn Huệ, quận 1.

Sau khi có Giấy Chứng nhận đầu tư, ISS đã ra thông cáo báo chí tại nước ngoài khẳng định đây là một bước tiến quan trọng của họ và cam kết các khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty tại Việt Nam sẽ nhận được chất lượng dịch vụ tương đương trên toàn thế giới.

Thực hiện nghị quyết Đại hội đồng cổ đông, cho tới nay Gemadept đã chuyển hầu hết các hợp đồng đại lý hàng hải sang hình thức liên doanh. Hiện tại trong lĩnh vực dịch vụ đại lý hàng hải, Gemadept đã có 4 công ty liên doanh với Hyundai, OOCL, Sinokor và ISS.

Đây là  những bước phát triển phù hợp với quá trình hội nhập, nâng cao vị trí của công ty trên thị trường hàng hải khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá