Đại hội thi đua yêu nước ngành ngân hàng lần thứ VII:

Ghi nhận thành công trong điều hành chính sách tiền tệ

TP - Ngày 15/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VII. Tới dự có đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

Nhiều tập thể cá nhân đã được nhận những danh hiệu cao quí. (Trong ảnh Phó tổng giám đốc Lê Thị Lợi - Đại diện MB nhận cờ thi đua Chính phủ).
Nhiều tập thể cá nhân đã được nhận những danh hiệu cao quí. (Trong ảnh Phó tổng giám đốc Lê Thị Lợi - Đại diện MB nhận cờ thi đua Chính phủ).

Tại đại hội, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình nhiệt nhiệt chào mừng các đại biểu đại diện cho các tập thể “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”, “Anh hùng Lao động”; các cá nhân là “Chiến sỹ thi đua toàn quốc” và hơn 300 đại biểu là điển hình tiên tiến đại diện cho gần 240.000 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngân hàng đã về dự Đại hội. 

Nhìn lại, Thống đốc Nguyễn Văn Bình khẳng định, 5 năm qua, trong bối cảnh tình hình kinh tế và hoạt động ngân hàng gặp nhiều khó khăn, thách thức, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, NHNN chủ động đề ra nhiều giải pháp hữu hiệu nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý, bảo đảm thanh khoản của các tổ chức tín dụng (TCTD); tập trung triển khai các giải pháp tín dụng nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển; đẩy mạnh triển khai việc cơ cấu lại hệ thống các TCTD, xử lý nợ xấu nhằm lành mạnh hóa hoạt động của các TCTD, đảm bảo an toàn hệ thống; lập lại trật tự, kỷ cương thị trường vàng và thị trường ngoại tệ... Những kết quả trên đã được Quốc hội, Chính phủ và nhân dân ghi nhận, đồng thời củng cố lòng tin của các nhà đầu tư nước ngoài với việc các tổ chức xếp hạng quốc tế như Fitch Ratings, Moody’s, Standard & Poor’s đã đồng loạt nâng hạng tín nhiệm quốc gia cho Việt Nam.

Trên cơ sở thành tích đạt được trong 5 năm qua, nhiều tập thể, cá nhân trong ngành Ngân hàng đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành, UBND tỉnh, thành phố tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng