Gia cầm vẫn thẩm lậu qua biên giới

TP - Ngày 2/5, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết, sau khi Tiền Phong có loạt bài “Gia cầm thẩm lậu, đầu nậu thao túng” từ 22 đến 24/4, phản ánh tình trạng buôn bán tràn lan gia cầm lậu từ Trung Quốc ở Cao Bằng, ông nhận được chỉ đạo của lãnh đạo Bộ đi kiểm tra trực tiếp tại Cao Bằng và Lạng Sơn trong ngày 24 và 25/4.

> Gà lậu vẫn 'cục tác' giữa Thủ đô
> Bạt ngàn gia cầm lậu

Theo ông Trọng, tại Cao Bằng, khi kiểm tra tại chợ Quảng Uyên, tình trạng buôn bán, vận chuyển gia cầm lậu từ Trung Quốc vẫn ngang nhiên, đúng như Tiền Phong phản ánh. Thậm chí, đoàn công tác bằng nghiệp vụ đã trực tiếp vào nhà đầu nậu Biểu “vịt” (nhân vật Tiền Phong phản ánh), vẫn thấy hoạt động bình thường, và sẵn sàng cung cấp hàng vạn con gia cầm giống nếu có nhu cầu.

Theo ông Trọng, chính quyền các cấp ở Cao Bằng vẫn chưa chỉ đạo quyết liệt, chưa thực hiện nghiêm các công điện chỉ đạo của Thủ tướng và các bộ. Do đó, còn kẽ hở cho các đối tượng buôn bán, vận chuyển gia cầm lậu từ Trung Quốc. “Ngay sau khi kiểm tra về, tôi đã báo cáo tình hình lên lãnh đạo Bộ NN&PTNT và Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân”- ông Trọng nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá