Giá cước xe buýt tiếp tục theo cơ chế thị trường

TPO - Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng vừa có chỉ đạo tiếp tục điều hành giá cước vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt theo cơ chế thị trường.

Giá cước xe buýt tiếp tục theo cơ chế thị trường

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Giao thông đường bộ có hiệu lực thi hành từ 1/7/2009 để tạo cơ sở pháp lý cho việc triển khai thực hiện các quy định của luật, trong đó có quy định về vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Tài chính phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, sửa đổi các quy định về quản lý giá cước vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt phù hợp với quy định của Luật Giao thông đường bộ và các văn bản hướng dẫn luật.

Trong khi chưa ban hành, sửa đổi các văn bản nêu trên, Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định giá cước vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt và mức trợ giá phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội và ngân sách của địa phương đối với các tuyến xe buýt trong đô thị, KCN do Nhà nước tổ chức đấu thầu cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách.

Đối với các tuyến vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt khác, không thuộc thẩm quyền định giá của Chủ tịch UBND cấp tỉnh thì giá cước xe buýt được thực hiện theo cơ chế thị trường, do doanh nghiệp quyết định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá