Giá dầu chạm mốc 52 USD/thùng 

Rạng sáng nay, 21/3, đồng USD tăng khiến giá dầu thô tại New York (Mỹ) giảm nhẹ. Tuy nhiên, tối qua đã có lúc giá dầu nhích lên tới mức 52,25 USD/thùng, cao nhất từ tháng 12/2008 đến nay.

Giá dầu giao tháng 5 vào sáng nay tăng nhẹ lên mức 52,07 USD/thùng. Giá dầu giao tháng 4 tại New York vào lúc 2 giờ 56 sáng nay (21.3, giờ Việt Nam) đã giảm 55 cent, xuống còn 51,06 USD/thùng.

Theo các chuyên gia nhận định, USD trong tuần tới có thể tăng hơn nữa nên giá dầu sẽ có xu hướng đi xuống.

Tuy cuộc họp hôm 15/3 của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) không có thêm quyết định giảm sản lượng nào nhưng những đợt cắt giảm trước đó đã phần nào phát huy tác dụng, theo các chuyên gia đánh giá. Trong vòng 1 tháng qua, giá dầu thế giới đã tăng gần 20 USD/thùng và chạm mốc cao nhất trong 3 tháng qua.

Nhìn nhận về chuỗi tăng giá trong tuần này của dầu thô, các nhà kinh tế cũng cho rằng đó là do tác động tâm lý từ kế hoạch cứu trợ mới của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và đồng dollar Mỹ mất giá.

Trong thời điểm hiện tại, chưa có dấu hiệu nào về sự suy giảm nguồn dự trữ hay gia tăng về nhu cầu tiêu dùng dầu mỏ có thể khiến giá dầu đi lên, do đó, chưa thể chắc chắn được giá dầu sẽ duy trì được mức trên 50 USD/thùng trong bao lâu. Trong tuần tới, giá dầu có thể giảm nhẹ.

Giá dầu Brent giao tháng 5 tại London (Anh) trong sáng nay tăng nhẹ 55 cent, tương đương 1,1% lên mức 51,22 USD/thùng.

Theo Thu Hạnh
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá