Giá dầu có dấu hiệu giảm nhiệt

Giá dầu thô ngày 24/7 tiếp tục giảm sau lời tuyên bố của Bộ trưởng dầu mỏ Ả Rập Saudi rằng Tổ chức OPEC muốn kiềm chế tình trạng giá dầu chao đảo và đặc biệt là nhờ chuyến công du Trung Đông của Ngoại trưởng Mỹ.

Giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 9 giảm 22cent, còn 74,21USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent tại thị trường London giảm 20cent, còn 73,55USD/thùng.

Cuối tuần qua, giá dầu cũng đã giảm một ít sau lời nhận xét của người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ. Ông Ben Bernanke cho rằng việc giá dầu tăng đột biến vừa rồi có thể đẩy mức lạm phát lên cao dù nhu cầu lại đang giảm. “Nếu giá dầu tăng thêm 10 hay 15 USD/thùng sẽ để lại hậu quả nặng nề cho nền kinh tế.

Thực tế, giá năng lượng tăng cao đã gây tổn hại đến kinh tế Mỹ cả về hoạt động thương mại thực tế lẫn khía cạnh lạm phát”, Ben Bernanke nhấn mạnh. Chủ tịch Tổ chức xuất khẩu dầu mỏ thế giới (OPEC) cũng nhận xét rằng nền kinh tế thế giới sẽ  bị tác động nặng nề với giá năng lượng như hiện tại. Nhưng OPEC làm thị trường yên tâm hơn khi tuyên bố nguồn cung vẫn đảm bảo.

Chiến sự bùng nổ bất ngờ giữa Israel và Li Băng đã khiến giá dầu tăng vọt kỷ lục, lên đến 78,4USD/thùng. Nhiều chuyên gia dự đoán giá dầu có thể tăng lên đến 80USD.

Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá