Giá dầu diezel xuống còn 10.000 đồng/lít

TPO – Ngày 19/3, Cục trưởng Cục Quản lý giá Bộ Tài chính Nguyễn Tiến Thỏa, tổ trưởng Tổ giám sát liên bộ về giá xăng dầu đã ký quyết định chấp thuận phương án đăng ký giảm giá bán lẻ dầu diezel từ 10.500 đồng xuống 10.000 đồng/lít.

Từ 9h30 hôm nay, giá bán lẻ dầu diezel xuống còn 10.000 đồng/lít
Mức giá bán lẻ dầu diezel này, giảm 500 đồng/lít so với trước đây, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Theo đại diện tổ giám sát liên Bộ, trước đó Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam, Cty TNHH Một thành viên Dầu khí TP.HCM đã có văn bản đăng ký giảm giá bán dầu diezel do giá nhập khẩu mặt hàng này có xu hướng giảm trong thời gian qua. Thời điểm áp dụng mức giá bán lẻ mới do doanh nghiệp tự quyết định.

Ông Vương Thái Dũng, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam cho biết với mức điều chỉnh lần này, giá vùng 1 các loại diezel do đơn vị này bán ra ở mức 10.000 đồng/lít đối với diezel 0,05S và 9.950 đồng/lít đối với diezel 0,25S.

Mức giá bán mới này được áp dụng kể từ 9h30 ngày hôm nay, 19/3, trên toàn hệ thống phân phối gồm các cửa hàng trực thuộc Tổng công ty và các trung gian thương mại (đại lý và tổng đại lý của Petrolimex).

Trong tuần qua, giá dầu DO trên thị trường thế giới tiếp tục giảm và ở mức còn 48 USD/tấn. Với mức giá nhập khẩu này, sau khi trừ các khoản thuế và phí khác, giá thành của mỗi lít dầu DO của các doanh nghiệp đầu mối vào khoảng 9.098 đồng/lít.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá