Giá dầu giảm giá nhẹ

Hôm qua, 23/2, giá dầu trên thị trường giao dịch Mỹ đã giảm xuống dưới 61 USD/thùng khi chính phủ Mỹ công bố lượng dự trữ dầu tiếp tục tăng lên.

Trước giờ đóng cửa hôm qua tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 4 chỉ ở mức 60,54 USD/thùng, giảm 47 cent so với ngày trước đó. Trong khi đó, dầu Brent tại London lại tăng thêm 10 cent, ấn định ở mức 60,54 USD/thùng.

Đây là lần đầu tiên trong 2 năm qua, giá dầu Brent được giao bằng giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ. Trước đó, dầu Brent vẫn thường được bán ra thấp hơn so với dầu thô ngọt nhẹ Mỹ từ 2-3 USD/thùng.

Theo các nhà phân tích, giá dầu giảm xuống sau đợt tăng liên tục do lo ngại thiếu hụt nguồn cung vì bạo lực leo thang ở Nigeria tuần qua là do những thông tin lạc quan từ phía Cơ quan năng lượng Mỹ. Theo đó, báo cáo hàng tuần mà cơ quan này vừa công bố hôm qua cho thấy, hiện lượng dầu dự trữ đang ở mức cao. Tuần qua, dự trữ dầu thô đã tăng thêm 1,1 triệu thùng lên mức 326,7 triệu thùng, tăng 10% so với mức cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà phân tích cho rằng, nỗi lo lắng về khả năng nguồn cung có thể bị thiếu hụt do tình hình bạo lực ở Nigeria có thể tạm thời lắng dịu từ những thông tin khả quan này. Song theo nhận định, giá dầu có thể tăng trở lại trong một vài ngày tới vì tình hình bạo lực ở Nigeria vẫn chưa được đập tắt. Trong khi đó, tình hình Iran vẫn chưa được hóa giải.

Đúng như dự đoán, sáng nay (24/2), trên bảng giao dịch điện tử tại Singapore, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ đã nhích thêm 34 cent lên 60,88 USD/thùng.

Theo Vneconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá