Giá dầu giảm mạnh 

Giá dầu đã giảm mạnh xuống dưới 63 USD/thùng sau khi báo cáo hàng tuần của Mỹ cho thấy dự trữ xăng và khí đốt của nước này đã tăng đáng kể.

Giá dầu hôm qua (17/8) xuống còn 63,25 USD/thùng, giảm tới 4% so với mức giá 65,5 USD/thùng trong ngày giao dịch trước đó (16/8).

Đến đầu giờ sáng nay, giá dầu thô nhẹ giao tháng Chín tiếp tục giảm bớt 45 cent/thùng (tức 0,7%), xuống còn 62,8 USD/thùng.

Theo số liệu chính thức vừa được công bố hôm qua trong bản báo cáo hàng tuần của Bộ Năng lượng Mỹ, lượng xăng, diesel và khí đốt lọc được của Mỹ đã tăng đáng kể trong khi dự trữ dầu thô chiến lược của họ cũng tăng hơn trước, đúng như số liệu nghiên cứu của các nhà phân tích tài chính vật giá phố Wall đưa ra trước đó một hôm.

Lượng dầu thô hiện còn trong kho của Mỹ đã tăng thêm 0,3 triệu thùng so với tuần trước đó, lên mức 321,1 triệu thùng.

Việc tăng lượng dự trữ nói trên một phần lớn là do đợt du lịch nghỉ ngơi mùa hè truyền thống của người Mỹ chuẩn bị kết thúc. Lượng xăng dầu bơm vào những chiếc xe phục vụ dã ngoại đường dài do đó đã giảm dần trên phạm vi toàn quốc.

Tuần trước đó, giá dầu đã tăng một mạch 7,3% sau khi có nhiều sự kiện lớn gây lo ngại tới khả năng cung cấp dầu, đặc biệt là việc Iran đang đứng trước nguy cơ bị cấm vận như Iraq trước đây do đã kiên quyết quay lại với các chương trình hạt nhân.

Trong lúc này, ngoài tin tốt lành từ Mỹ, vẫn chưa có thêm tín hiệu khả quan nào cho thấy sẽ có thêm nguồn cung dầu trong tương lai gần. Do vậy, các nhà buôn cho rằng giá dầu sẽ lại tăng trong ít ngày tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá