Giá dầu giảm xuống dưới 60 USD/thùng

Sau khi tăng lên mức kỷ lục xấp xỉ 62 USD/thùng do lo ngại cơn bão nhiệt đới Dennis và Cindy ở Vịnh Mexico, hôm nay, 11/7, giá dầu trên các thị trường thế giới đã giảm xuống dưới 59USD/thùng.

Giá dầu đã giảm xuống dưới 59USD/thùng sau 4 ngày giữ giá trên 61 USD/thùng
Tại thị trường New York, sau 4 giờ giao dịch, các hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 8 đã giảm 64 cent còn 58,99 USD/thùng. Trước đó, trong phiên giao dịch hôm thứ 6 tuần trước (8/7), giá dầu đã giảm 1,10 USD xuống mức 59,63 USD/thùng so với mức giá kỷ lục 61,48 USD/thùng hôm (7/7). Cùng đà, giá dầu Brent biển Bắc ở thị trường London cũng đã giảm 1,20 USD xuống còn 58,08 USD/thùng.

Bão Dennis hoành hành cuối tuần qua ở vùng biển caribe làm chết 32 người ở Cuba và Haiti trước khi vượt qua Florida (Mỹ). Tuy nhiên, khác với những gì mà người ta lo ngại trước khi nó đổ bộ vào vùng Vịnh Mexico, bão Dennis không gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất cũng như thiết bị máy móc của các giàn khoan và nhà máy lọc dầu ở đây.

Trước đó, thị trường dầu đã chao đảo khi mức giá dầu giao dịch đã tăng vọt lên mức kỷ lục 61,48 USD/thùng do lo ngại cơn bão có thể làm xáo trộn nguồn cung khi đổ bộ đến vịnh Mexico, nơi cung cấp 30% nguồn dầu dự trữ của Mỹ. Vì vậy, thông tin về cơn bão cũng lại chính là nguyên nhân xoa dịu tình hình giá dầu trong những ngày qua.

Ngoài ra, theo các nhà phân tích, nhu cầu dầu của thế giới vẫn tiếp tục tăng cao vẫn còn khiến cho thị trường giao dịch dầu lửa vẫn còn thấp thỏm lên xuống. Theo dự tính, nhu cầu dầu năm nay của toàn cầu vẫn ở mức trung bình 84 triệu thùng/ngày. Trong đó, các nước nhập khẩu dầu thô nhiều nhất là Mỹ và Trung Quốc vẫn tiếp tục sẽ tăng cường nhập khẩu. Theo Tân hoa xã, trong nửa đầu năm 2005, nhập khẩu dầu của Trung Quốc đã tăng 3,9% với số lượng là 63,4 triệu tấn dầu dầu thô.

Như vậy, với mức giá này, giá dầu đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá