Giá dầu giảm xuống dưới 71 USD/thùng

Giá dầu thế giới hôm nay, 28/4 tiếp tục giảm nhẹ trong ngày thứ 5 liên tiếp sau khi Cơ quan Năng lượng Mỹ công bố lượng dữ trữ xăng dầu tuần qua.

Cụ thể, sáng nay, theo giờ Singapore, giá dầu thô ngọt nhẹ giao dịch tại thị trường New York lại tiếp giảm 27 cent xuống mức 70,70 USD/thùng. Trước giờ đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, các hợp đồng dầu đã được giao với giá 70,97 USD/thùng, giảm 96 cent so với phiên ngày trước đó.

Giá dầu Brent tại London hôm qua cũng giảm đến 26 cent xuống mức 70,65 USD/thùng.

Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan Năng lương Mỹ, dự trữ dầu thô trong tuần qua giảm đến 200.000 thùng, xuống mức 345 triệu thùng. Dự trữ xăng cũng giảm 1,9 triệu thùng xuống mức 200,6 triệu thùng.

Mặc dù lượng dự trữ vẫn tiếp tục giảm trong khi nhu cầu đang lên song các nhà phân tích vẫn cho rằng, với mức như hiện nay lượng dự trữ xăng dầu vẫn cao hơn so với mức cùng kỳ năm ngoái 5,6%. Điều đó lý giải vì sao, quả bóng dầu mỏ vẫn tiếp tục xì hơi dù nguồn dự trữ tuần qua giảm nhẹ.

Các nhà phân tích cho rằng, giá dầu liên tục giảm từ mức kỷ lục 75,71 USD/thùng trong những ngày vừa qua là do các nhà buôn bán và đầu cơ dầu mỏ đã khiếm được khoản lợi nhuận khá lớn trong thời gian bùng nổ giá dầu.

Một mặt khác, giá dầu cao ít nhiều đã gây tác động trực tiếp đối với đời sống người dân trên toàn thế giới, trong đó có Mỹ, nước tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới. Mới đây, chính phủ Mỹ đã cho vận hành đến 88,2% công suất của các nhà máy lọc dầu nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên thị trường Mỹ trong mùa hè này.

Cùng lúc, Tổng thống Mỹ Bush cũng tuyên bố sẽ tiến hành điều tra liệu có hay không chuyện các hãng dầu mỏ thao túng nguồn cung để đẩy giá dầu tăng cao trong thời gian qua.

Trong nước, lúc 20h tối qua (28/4), giá bán lẻ xăng dầu đã bất ngờ tăng giá, tăng thêm 1.500 đồng/lít, mặc dù trước đó, Bộ Thương mại đã khẳng định có nhiều cách để xử lý vấn đề lỗ của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong nước chứ không nhất thiết phải tăng giá.

Theo VnEconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá