Giá dầu giảm xuống dưới ngưỡng 100 USD/thùng

TP - Trên sàn giao dịch điện tử Singapore chiều ngày 22/2, giá dầu giảm còn 98,08 USD/thùng sau khi Chính phủ Mỹ công bố báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô của nước này đã tăng trong tuần qua.

Victor Shum, chuyên gia phân tích về năng lượng của Purvin & Gertz dự báo, giá dầu thô sẽ không có khả năng tăng lên 100 USD hay trên ngưỡng này.

Theo Cơ quan thông tin năng lượng thuộc Bộ Năng lượng Mỹ, trong tuần kết thúc vào ngày 15/2, dự trữ dầu thô của nước này đã tăng 4,2 triệu thùng, trong khi các chuyên gia phân tích dự báo mức tăng này chỉ là 2,9 triệu thùng.

Dự trữ xăng cũng tăng 1 triệu thùng (phù hợp với dự đoán) lên mức cao nhất trong vòng 14 năm qua. Nhiều chuyên gia phân tích nhận định rằng giá dầu sẽ giảm trong bối cảnh nguồn cung tăng và nhu cầu giảm.

Giữa phiên 22/2 trên thị trường Xingapo, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 4/2008 giảm 15 xu Mỹ xuống 98,08 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc lại tăng 8 xu Mỹ lên 96,32 USD/thùng. 

Trong những ngày vừa qua, giá dầu tăng mạnh một phần do các nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động mua vào để đối phó với tình hình lạm phát và đồng USD mất giá.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá