Giá dầu lên cao vì khủng hoảng Trung Đông

Giá dầu tiếp tục biến động ở mức 78 đô la một thùng vào hôm thứ Hai khi cuộc chiến giữa Israel và Libăng leo thang vào cuối tuần qua.

Nguồn cung bấp bênh cùng chiến sự leo thang làm giá dầu tăng cao chóng mặt

Cuộc xung đột ở Trung Đông đã tạo nên nhiều bối rối và bất ổn trong thị trường dầu mỏ vốn đã phải chịu những bồn chồn lo sợ về việc cung cấp dầu trên thế giới.

Tuy nhiên, tổ chức các nước sản xuất dầu mỏ OPEC khẳng định thị trường vẫn được cung cấp đầy đủ.

Giá một thùng dầu thô Brent đã tăng thêm 41 cents tới mức 77,99 đô la trong buổi giao dịch sớm qua.

Giá vàng tăng tốc

Giá dầu thô nhẹ, ngọt của ở Mỹ đã leo lên thêm 55 cents tới mức 77,58 đô la, phá vỡ mức cao kỷ lục 78,40 đô la một thùng vào hôm thứ Sáu trước khi hạ giá xuống.

"Giá dầu tăng cao hơn vì xung đột giữa Israel và Libăng trở nên tồi tệ hơn cuối tuần qua,” ông Tobin Gorey, nhà nghiên cứu chính sách hàng hóa của Ngân hàng Commonwealth của Australia nói.

"Mặc dù điều này rõ ràng không có bất kỳ ảnh hưởng trực tiếp nào lên thực chất việc cung cấp dầu mỏ, mọi người đang lo lắng quan sát xem tất cả điều này kết thúc ở đâu."

Tuần qua, các nhà phân tích nói dầu mỏ có thể sắp đạt tới mức 80 đô la một thùng nếu không kết thúc ngay tình hình chiến sự.

Tình hình ở Trung Đông chứng kiến các nhà đầu tư quay về với vàng làm dự trữ tiền mặt – đẩy giá tại chỗ tới mức cao trong hai tháng qua là 675 đô la một ao-xơ.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá