Giá dầu lên gần 72 USD/thùng

Sau khi giảm nhẹ trong phiên giao dịch hôm qua, giá “vàng đen” sáng nay nhanh chóng tăng trở lại, bám sát mốc giá 72 USD/thùng.

Kết thúc phiên giao dịch đêm qua tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 9 giảm 0,16 USD/thùng so với giá đóng cửa phiên trước, còn 71,42 USD/thùng.

Giá dầu giảm do thông tin bất lợi về chi tiêu và thu nhập của người Mỹ. Bộ Lao động nước này hôm qua cho biết, mức chi tiêu của người tiêu dùng nước này trong tháng 6/2009 đã tăng 0,4%, sau khi tăng 0,1% trong tháng 5. Tuy nhiên, sau khi loại trừ yếu tố lạm phát, thì hoạt động tiêu dùng ở Mỹ - vốn đóng góp 2/3 GDP của Mỹ - đã giảm 0,1%.

Bộ này cũng cho biết, trong tháng 6, thu nhập của người dân đã giảm 1,3%. Tỷ lệ tiết kiệm/thu nhập trong tháng đã giảm 4,6%, sau khi tăng 6,2% trong tháng 5.

Tuy nhiên, sáng nay, giá dầu thế giới đã nối lại đà tăng của những phiên trước. Vào lúc 10h35 giờ Việt Nam, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 9 giao dịch điện tử tại New York tăng 0,34 USD/thùng so với giá đóng cửa hôm qua, lên mức 71,76 USD/thùng.

Giá dầu đang được nâng đỡ từ sự lên điểm của các thị trường khoán ở châu Á, khả năng giảm giá sâu hơn của đồng USD, và thông tin về sự suy giảm của kho dự trữ dầu thô của Mỹ. Báo cáo hàng tuần của Viện Dầu lửa Hoa Kỳ (API) công bố sau khi thị trường đóng cửa hôm qua cho thấy, dự trữ dầu thô của nước này trong tuần qua đã giảm 1,52 triệu thùng.

Hôm nay, thị trường sẽ dành sự chú ý cho báo cáo hàng tuần về tình hình dự trữ xăng dầu của Mỹ do Bộ Năng lượng nước này công bố.

Theo Mai Phương
Vneconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá