Giá dầu lên hơn 71 USD/thùng

Dù Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết sẽ khai thác tối đa sản lượng có thể, căng thẳng leo thang xung quanh chương trình phát triển hạt nhân của Iran đã đẩy giá dầu lên cao.

Giá dầu từ đầu năm tới nay đã tăng hơn 17%. (Ảnh: Reuters)
Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, dầu thô giao kỳ hạn tháng 7 tại New York tăng 38 cent lên mức 71,75 USD/thùng.

Dầu Brent Biển Bắc tại London cũng tăng 32 cent lên 70,91 USD/thùng.

"Dầu tăng giá lần này cho thấy, thị trường đang rất nhạy cảm với tình hình ở Iran và kết quả cuộc họp của OPEC trong ngày 1/6 tới", Tetsu Emori, một chuyên gia của Mitsui Bussan Futures tại Tokyo nhận xét.

Ngày hôm qua, Giám đốc OPEC Edmund Daukoru cho biết, tổ chức này có thể sẽ giữ nguyên sản lượng khai thác như hiện nay và bơm dầu cho thị trường tối đa ở mức có thể nhằm tránh tình trạng dầu tăng giá quá cao.

Mặc dù vậy, giới thương nhân vẫn e ngại, nếu việc cung cấp dầu của Iran bị gián đoạn sẽ đe dọa đến thị trường dầu lửa hiện nay.

Tờ Washington Post hôm qua đăng tải thông tin: Phía Mỹ đang thúc châu Âu và Nhật Bản sử dụng các biện pháp trừng phạt trên phạm vi rộng để gây sức ép tài chính đối với Iran nếu các biện pháp đàm phán ngoại giao đổ bể.

Trong khi đó, Iran cho biết, họ không hề có ý định sẽ dừng chương trình làm giàu uranium, bất chấp những đe dọa của phương Tây.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng