Giá dầu lên mức 66,31 USD/thùng

Giá dầu thô nhẹ giao tháng 10 ở New York đã tăng lên mức 66,31 USD/thùng đầu giờ sáng nay, 24/8 sau khi có tin các cơn bão nhiệt đới đang hình thành trong vùng lòng chảo Đại Tây Dương.

Vùng lòng chảo Đại Tây Dương này thường xuất hiện nhiều cơn bão nhiệt đới trong khoảng thời gian từ tháng 6 tới tháng 11 hàng năm
Vùng lòng chảo Đại Tây Dương này thường xuất hiện nhiều cơn bão nhiệt đới trong khoảng thời gian từ tháng 6 tới tháng 11 hàng năm.

"Rõ ràng, có dấu hiệu cho thấy cơn bão mới đang hình thành và tạo thêm sức ép cho nguồn cung vốn đã hạn hẹp hiện nay", Ken Hasegawa, nhà môi giới dầu thô tại Tokyo nhận định.

Dấu hiệu nói ở đây là việc máy bay do thám của Mỹ phát hiện những thành tố gây nên bão ở ngoài khơi vùng biển phía Đông Nam đất nước vùng Caribe Bahamas.

Sức gió đo được tại đây đã đạt mức 56 km/h. Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn Mỹ, có thể xuất hiện bão tiến vào vùng Florida thuộc bang Miami trong chiều tối nay.

Vùng lòng chảo Đại Tây Dương này thường xuất hiện nhiều cơn bão nhiệt đới trong khoảng thời gian từ tháng 6 tới tháng 11 hàng năm. Theo dự báo, một cơn bão khác cũng đang hình thành ngoài khơi phía Đông nước Mỹ và sẽ tạo thành bão trong vài ngày tới.

Nguyên nhân trên bổ sung thêm vào các yếu tố gây tăng giá dầu gần đây như việc mất điện, cắt điện thường xuyên ở Iraq hiện nay không đủ đảm bảo cho các trạm khai thác dầu ở nước này hoạt động đúng công suất đề ra và mùa du lịch ở Mỹ sắp kết thúc.

Hầu hết các nguyên nhân chính gây tăng giá đợt này đều xuất phát từ nước Mỹ. Mới hôm qua (23/8),  giá dầu thô đã tăng lên mức 65,45 USD/thùng do đa số các nhà kinh tế và những chuyên gia phân tích thị trường bận đi nghỉ đồng loạt trong những ngày cuối cùng của mùa hè nước Mỹ, do đó không còn đủ người hướng dẫn thị trường!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá