Giá dầu mỏ tăng mức kỷ lục lên hơn 72 USD/thùng

TP - Ngày 19/4, giá dầu mỏ thế giới đã tăng đến mức kỷ lục 72,64 USD/thùng tại thị trường London đối với dầu nhẹ Brent. Tại Mỹ, giá dầu mỏ lên đến 71,64 USD/thùng.

Mức giá này đã tăng ơn 95 cent so với một ngày trước đó.

Các chuyên gia thị trường cho rằng giá dầu mỏ trong thời gian tới sẽ còn tiếp tục lên cao hơn nữa do cuộc tranh chấp giữa Iran và Mỹ về chương trình hạt nhân của Tehran không có dấu hiệu tìm được lối ra. Iran là nước sản xuất dầu mỏ chủ chốt trong Tổ chức các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Ngoài ra, các cuộc xung đột quân sự ở quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn Nigeria hiện nay làm giảm tới 25% sản lượng dầu mỏ của nước này cũng là nhân tố đẩy giá dầu thế giới lên cao.

Như vậy chỉ trong vòng một tháng qua, giá dầu thô trên thế giới đã tăng hơn 10 USD, tương đương mức tăng 16%. Trong khi đó, nhu cầu về dầu mỏ trên thế giới chẳng những không giảm mà còn tăng cao, đặc biệt là tại Mỹ vì đang là mùa du lịch.

Các quốc gia OPEC thừa nhận trước bối cảnh như vậy, họ không có giải pháp nào tốt hơn để có thể giúp ngăn chặn giá dầu mỏ đang leo thang.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá