Giá dầu mỏ thế giới tiếp tục giảm

Theo các nhà phân tích thị trường, giá dầu mỏ thế giới tiếp tục giảm do khí hậu tại Bắc bán cầu và Mỹ có thể ấm hơn dự kiến, khiến nhu cầu tiêu dùng xăng dầu để sưởi ấm có thể dịu đi và lượng xăng dầu dự trữ của Mỹ đã tăng mạnh từ tuần trước.

petroldirect.com

Kết thúc phiên giao dịch ngày 31/10 trên thị trường Niu Y-oóc (New York - Mỹ), giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 12 giảm 1,11 USD, xuống còn 57,25 USD/ thùng.

Trong khi đó tại Luân Đôn (Anh), giá dầu thô Brent biển Bắc giao cùng thời điểm cũng giảm 1,24 USD, xuống còn 57,44 USD/thùng.

Trước đó, gía dầu mỏ thế giới đã giảm gần 2,5 USD trong ngày 30/10, mức giảm lớn nhất trong một ngày kể từ hơn một năm qua.

Giá dầu mỏ giao dịch trên thế giới đang tạm đứng ở mức dưới 60 USD/thùng và khoảng 58-62 USD/thùng trong thời gian trước mắt, nhưng có thể lại tăng lên vào mùa Đông này.

Trong khi đó, theo "Báo cáo Xtơn" (Nicholas Stern nguyên là nhà kinh tế hàng đầu của Ngân hàng Thế giới, chủ biên bản báo cáo), hiện tượng khí hậu Trái Đất ấm dần lên có thể làm giảm nhu cầu tiêu thụ xăng dầu để sưởi ấm và khiến gía dầu mỏ sẽ giảm về lâu dài.

Bên cạnh đó, các biện pháp ngăn cản khí hậu Trái Đất ấm dần lên, đặc biệt là việc giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, cũng có thể làm giảm thực sự hoặc ít nhất cũng hạn chế nhu cầu tiêu dùng xăng dầu và dầu thô.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá