Giá dầu mỏ thế giới tiếp tục giảm mạnh

Giá dầu đã giảm hơn 2 USD/thùng kể từ ngày 1/2 khi Bộ Năng lượng Mỹ công bố báo cáo cho thấy dự trữ xăng và dầu thô của Mỹ tăng trong tuần qua.

Tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 3/2006 giảm 1,88 USD/thùng xuống còn 64,68 USD/thùng. Tại Luân Đôn, giá dầu thô Brent biển Bắc giao tháng 3/2006 giảm 1,32 USD/thùng xuống còn 63,71 USD/thùng.

Theo báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, giá dầu trên thị trường giảm còn do Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tuần này đã quyết định giữ nguyên sản lượng là 28 triệu thùng/ngày, mức cao nhất trong gần 25 năm qua và việc Nigeria thông báo sẽ tăng sản lượng thêm 500.000 thùng/ngày từ giữa năm 2006.

* Theo phóng viên TTXVN tại Italy, Bộ trưởng các Hoạt động Sản xuất Clau-đi-ô Xca-hô-la cảnh báo để bảo đảm nguồn điện và sưởi ấm cho các gia đình và các doanh nghiệp, Italy sắp phải sử dụng tới các kho dự trữ khí đốt chiến lược.

Ông nhấn mạnh trong trường hợp cần thiết có thể Italy sẽ hạn chế việc xuất khẩu điện để bảo đảm các gia đình người Italy không phải chịu rét quá mức trong mùa Đông.

Mỗi ngày Italy sử dụng từ 100 - 140 triệu m3 khí đốt từ nguồn dự trữ bình thường, nhưng nguồn dự trữ này chỉ còn đủ dùng đến hết nửa đầu tháng này và do đó dự trữ khí đốt chiến lược, ước tính vào khoảng 5 tỷ m3, sẽ phải đưa vào sử dụng.

30% lượng khí sử dụng ở Italy là nhập từ Nga, trong khi hầu như toàn bộ hệ thống sưởi và 60% sản xuất điện của đất nước dựa vào nguồn nhiên liệu này.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá