Giá dầu thế giới tăng nhẹ

Giá dầu thế giới tăng nhẹ sau khi Na Uy đóng cửa 2 giàn khoan vì lý do an ninh và nhu cầu dầu thô tại Mỹ tăng cao. Hiện giá dầu thế giới ở mức 58,57 USD một thùng.

Giá dầu thế giới lại nhích lên (ảnh: Reuters)
Hai tập đoàn dầu khí của Na Uy Statoil ASA và Royal Dutch Shell hôm qua đóng cửa 2 giàn khoan cung cấp 10% sản lượng của nước này, nước xuất khẩu dầu thứ ba thế giới.

Giá dầu tại thị trường New York tăng trở lại sau khi xuống mức thấp nhất trong vòng một năm qua. Trước đó, Bộ Năng lượng Mỹ thông báo tiêu thụ năng lượng nước này tăng đột ngột. 

Tại New York, dầu thô giao tháng 11 tăng 71 cent, tương đương 1,2%, hiện ở mức 58,57 USD một thùng. Dầu thô Brent giao tháng 11 cũng ổn định ở mức 59,52 USD, sau khi tăng 76 cent. 

Giá dầu đạt mức kỷ lục 78,40 USD một thùng hồi tháng 7 vừa qua vì lo ngại cuộc xung đột giữa Israel và Hezbollah tại Libăng có thể lan rộng toàn khu vực Trung Đông. Tuy nhiên, thời gian qua giá đã giảm tới 20 USD một thùng.

Dự báo, đầu tuần tới giá dầu có thể giảm vì OPEC không thực hiện được kế hoạch cắt giảm sản lượng do Ả rập Saudi, nước có sản lượng lớn nhất OPEC, không đồng ý với kế hoạch này. 

Theo N.C.
VnExpress/Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá