Giá dầu thế giới tiếp tục giảm

Hôm qua giá dầu thế giới tiếp tục giảm, dù trước đó, các nhà kinh doanh xăng dầu lo ngại giá dầu sẽ tăng trở lại sau khi 2 nước xuất khẩu dầu quan trọng là Venezuela và Nigeria tuyên bố giảm sản lượng xuất khẩu.

Tại sàn giao dịch Mercantile Exchange, New York, giá dầu thô giao tháng 11 giảm 1,88 USD, ổn định ở mức 61,03 USD một thùng.

Tại London, dầu thô Brent giảm 2,03 USD xuống còn 60,45 USD một thùng.

Thứ sáu tuần trước, Venezuela tuyên bố sẽ giảm 500.000 thùng dầu mỗi ngày. Sau đó một ngày, Nigeria cũng quyết định giảm 5% sản lượng dầu theo thông lệ cắt giảm sản xuất để bảo trì nhà máy lọc dầu cuối mỗi mùa khai thác. 

Việc Tập đoàn dầu khí Nigeria bắt đầu cắt giảm 115.000 thùng dầu mỗi ngày từ Chủ nhật vừa rồi nằm trong kế hoạch giảm 2,3 triệu thùng mỗi ngày của OPEC. 

Trước việc 11 nước OPEC quyết định giữ hạn ngạch xuất khẩu dầu ở mức 28 triệu thùng một ngày, nhiều nhà kinh doanh xăng dầu cho rằng, các nước này sẽ hạn chế sản xuất khi giá dầu giảm xuống dưới 60 USD một thùng. 

Giá dầu thế giới liên tục giảm xuống mức thấp nhất 6 tháng qua khi nhu cầu đi lại của người dân các nước giảm vào cuối mùa du lịch. Trong khi đó, nguồn cung cấp dầu vẫn khá khá dồi dào dù Venezuela và Nigeria đã cắt giảm sản lượng. Theo các chuyên gia, thị trường dầu thế giới sẽ không chịu nhiều ảnh hưởng từ việc cắt giảm của hai nước này.

Theo Vnexpress/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá