Giá dầu thô giảm nhẹ, tuột mốc 68 USD/thùng 

Giá dầu thô tại New York (Mỹ) giảm nhẹ vào sáng nay 7/9 (giờ VN), có lúc tuột khỏi mốc 68 USD/thùng do nguồn cung tăng khá mạnh vào cuối mùa hè, trong khi đây lại là thời điểm nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu đang đà đi xuống.

Ảnh Reuters
Các giao dịch trực tiếp trên sàn tại Sở Giao dịch hàng hóa New York (NYMEX) tạm nghỉ trong phiên ngày 7/9, chỉ có các giao dịch điện tử được tiến hành.

Theo báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ đưa ra hôm 2.9, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu trung bình tại Mỹ từ nay tới cuối năm vào khoảng 18,8 triệu thùng/ngày, giảm 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ước tính của AAA, hiệp hội ôtô lớn nhất nước Mỹ, có khoảng 39,1 triệu lượt người Mỹ đi du lịch trong kỳ nghỉ cuối tuần vừa qua, thấp hơn 13% so với cùng thời gian này năm ngoái.

Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 26 năm qua (theo báo cáo Chính phủ Mỹ đưa ra hồi tuần trước) đã khiến các nhà đầu tư lo ngại sẽ tạo ra áp lực lớn lên nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tại quốc gia này trong thời gian tới.

Giá dầu thô giao tháng 10 tại NYMEX sáng nay (giờ VN) đã giảm xuống mức 67,54 USD/thùng, thấp hơn 0,7% so với mức chốt phiên hôm 4/9. Lúc 7 giờ 15 phút sáng nay, giá dầu này ở mức 67,56 USD/thùng. Đến 10 giờ 25 phút, giá dầu tại đây tăng nhẹ lên 68,08 USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng 10 tại London (Anh) sáng nay (giờ VN) cũng tiếp tục giảm 0,7% xuống còn 66,38 USD/thùng. Phiên ngày 4.9, giá dầu này đã chốt ở mức 66,82 USD/thùng, thấp nhất kể từ phiên ngày 29.7, giảm 8,2% trong cả tuần.

Theo Thu Hạnh
Bloomberg, Reuters/Thanh Nieen

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá