Giá dầu thô tăng cao nhất trong 14 tháng

TPO - Giá các hợp đồng dầu thô giao dịch trên thị trường New York đã tăng lên mức cao nhất trong gần 14 tháng qua, trong bối cảnh thời tiết giá lạnh giữa Bắc Mỹ và Châu Âu cùng những dấu hiệu phục hồi của kinh tế thế giới.

Hôm qua, trong ngày giao dịch đầu tiên của năm mới, giá dầu đã tăng ngày thứ tám liên tiếp, ngay sau khi Trung Quốc báo cáo hoạt động sản xuất của nước này tăng với tốc  độ nhanh nhất trong năm năm.

Trong khi đó, các nhà chuyên môn dự đoán trữ lượng nhiên liệu chưng cất tại Mỹ có thể giảm do nhu cầu tiêu thụ tăng khi quốc gia Bắc Mỹ này đang đối mặt với thời tiết lạnh giá. Bắc Kinh và Seoul cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề do tuyết phủ nhiều nhất trong hơn 50 năm qua.

Các hợp đồng dầu thô ngọt, nhẹ giao sau tháng Hai trên sàn giao dịch hàng hóa New York tăng thêm 46 cent, lên 81,97USD/thùng lúc 13 giờ 57 chiều nay (giờ Việt Nam). Cùng thời điểm, dầu Brent biển Bắc giao sau tháng Hai trên sàn giao dịch tại Luân Đôn cũng tăng 59 cent, lên 80,71USD/thùng.

Hôm qua, các hợp đồng dầu được giao dịch ở mức 81,51 USD/thùng – mức cao nhất từ ngày 09/10/2008 đến nay. Trung tâm dự báo khí tượng Hoa Kỳ cho biết nhiệt độ từ bang Texas đến Maine sẽ còn xuống thấp cho đến ngày 17/01.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá