Giá dầu thô tăng trở lại

Giá dầu thô đã đột ngột tăng mạnh trở lại ở mức 63,79 USD/thùng sau khi xuất hiện lo ngại mới về nguồn cung xăng của Mỹ trong thời gian tới.

Theo tính toán của các chuyên gia xăng dầu Mỹ, người dân nước này sẽ đi du lịch ồ ạt trong những ngày cuối cùng của mùa hè, nhất là trong dịp nghỉ ngày Lao động Mỹ 5/9 tới.

Các chuyên gia còn tính toán tỷ mỉ rằng, lượng xe máy tham gia giao thông trong dịp này sẽ tăng đột biến, khi những người lao động bình dân nhất cũng tìm cho mình một địa điểm dã ngoại thích hợp trong những ngày nghỉ.

Do vậy, giá dầu thô nhẹ giao tháng 9 đã tăng thêm tới 0,99 USD/thùng, tức là 0,8% so với phiên giao dịch ngày 17/8, vọt lên mức 63,79 USD/thùng trên thị trường giao dịch dầu mỏ New York đầu giờ sáng nay, 19/8.

Cầu xăng dầu quá mức cung, nguyên nhân cũ lại thành động lực mới cho đợt tăng lần này. Mark Waggoner, Chủ tịch hãng môi giới hàng hoá Excel Futures Inc ở California, nhận định: "Tôi nghĩ đợt tăng này sẽ còn tiếp tục cho đến khi báo cáo tuần sau công bố số liệu tích cực hơn".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá