Giá dầu tiếp tục leo thang, gần 49 USD/thùng

Giá dầu thế giới hôm qua tiếp tục tăng trước tình hình căng thẳng ở Trung Đông, tiến sát mức 49 USD/thùng.

Giá dầu thế giới hôm qua tiếp tục tăng trước tình hình căng thẳng ở Trung Đông, tiến sát mức 49 USD/thùng
Đóng cửa tại NYMEX, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 tăng 2,47 USD/thùng (5,3%) so với giá chốt phiên liền trước, đạt 48,81 USD/thùng, cao nhất từ ngày 1/12 tới nay.

Giá dầu thô Brent giao tháng 2 tại thị trường London tăng 2,71 USD/thùng (5,8%), đóng cửa ở mức 49,62 USD/thùng.

Hôm qua, các máy bay chiến đấu của phía Israel tiếp tục ném bom vào các mục tiêu bên phía Palestine. Đồng thời, Israel cũng đưa hàng ngàn binh lính tiến vào dải Gaza.

Bên cạnh đó, một quan chức của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) cho hay, các nước thuộc tổ chức này có khả năng sẽ thực hiện đúng mức cắt giảm sản lượng cam kết trong hai lần hạ sản lượng gần đây, khiến dự trữ dầu thô toàn cầu sụt giảm trong quý 1/2009.

Nếu tổng lượng cắt giảm 4,2 triệu thùng/ngày của OPEC được tuân thủ, dự trữ dầu thô của thế giới sẽ giảm xuống dưới mức trung bình của 5 năm.

Giới quan sát cho rằng, nếu không chịu tác động từ sự mạnh lên của tỷ giá USD và thông tin về kế hoạch kích thích kinh tế của ông Obama, giá dầu còn có thể tăng mạnh hơn. Sáng nay, giá dầu thế giới diễn biến theo chiều hướng giảm nhẹ.

Vào lúc 10h23 theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 giao dịch điện tử tại NYMEX đứng ở mức 48,69 USD/thùng, giảm 0,12 USD/thùng so với giá đóng cửa phiên hôm qua.

Theo Mai Phương
Vneconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá