Giá dầu, USD thế giới cùng giảm

Điểm qua thị trường dầu thô, nhiên liệu này vẫn đang tiếp tục trượt giá ngày thứ tư liên tục trước áp lực từ dịch cúm lợn, trong khi tỷ giá đồng USD thị trường quốc tế đã giảm nhẹ trở lại so với Euro.

Chốt phiên đêm qua tại New York, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 6 giảm 0,22 USD/thùng, còn 49,92 USD/thùng. Vào lúc 10h35 sáng nay giờ Việt Nam, giá dầu ngọt nhẹ kỳ hạn này giảm thêm 0,49 USD/thùng, còn 49,43 USD/thùng.

Chuyển sang thị trường ngoại tệ, tỷ giá USD/VND thị trường liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay là 16.937 VND/USD, tăng 1 VND/USD so với hôm qua.

Giá mua và bán USD tại Ngân hàng Vietcombank cùng là 17.784 VND/USD, tăng 1 VND/USD so với hôm qua. Tại Ngân hàng Eximbank cũng chung mức 17.784 VND/USD, kịch trần cho phép +5% so với tỷ giá USD liên ngân hàng.

Tỷ giá đồng USD thị trường quốc tế đã giảm nhẹ trở lại so với Euro. Sáng nay, tỷ giá USD phổ biến tại châu Á ở ngưỡng trên 1,31 USD tương đương 1 Euro, từ mức 1 Euro bằng hơn 1,30 USD ở sáng hôm qua.

Hôm qua, tổ chức nghiên cứu Conference Board của Mỹ cho biết, chỉ số niềm tin của người tiêu dùng ở nước này trong tháng 4/2009 đã tăng vọt lên 39,2 điểm, từ mức 26,9 điểm trong tháng 3/2009.

Thông tin này đã làm giảm bớt sức hút của USD với một kênh đầu tư an toàn. Trước đó, tỷ giá USD đã tăng mạnh do các nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào đồng tiền này để đề phòng những diễn biến xấu khi dịch cúm lợn nổ ra.

Theo Mai Phương
Vneconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá