Giá dầu vẫn tiếp tục giảm 

Giá dầu hôm qua (23/10) đã giảm trong phiên thứ hai liên tiếp khi các nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng thực thi kế hoạch cắt giảm sản lượng của OPEC.

Giá dầu giao ngay tại thị trường New York hôm qua tiếp tục giảm thêm 52 cent so với mức giá cuối tuần trước, xuống mức 58,81 USD/thùng.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 12 cũng giảm thêm 48 cent xuống mức 59,20 USD/thùng trong phiên giao dịch cuối ngày hôm qua.

Theo thông báo của OPEC hôm 19/10, khối này đã quyết định cắt giảm 1,2 triệu thùng dầu khai thác mỗi ngày kể từ ngày 1/11. Quyết định này đã được hầu hết các thành viên nhất trí tại cuộc họp bất thường của khối tại Doha (Quatar) vừa qua. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ tháng 4/2004, OPEC quyết định cắt giảm sản lượng để thúc đẩy giá dầu tăng trở lại.

Trong hơn 2 tháng qua, giá dầu thế giới liên tục giảm mạnh tới 25% so với mức giá cao nhất hồi giữa tháng 7 do nhu cầu tiêu thụ ở Mỹ, nước tiêu thụ dầu mỏ và các sản phẩm hóa dầu lớn nhất thế giới, giảm mạnh trong khi đó nguồn cung lẫn nguồn dự trữ tiếp tục dư thừa.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư trên thị trường dầu mỏ vẫn tỏ ra nghi ngờ trước cam kết cắt giảm sản lượng để kìm hãm đà trượt giá của giá dầu của OPEC.

Trong khi đó, dự trữ dầu mỏ của Mỹ tuần qua vẫn tiếp tục tăng. Theo số liệu báo cáo mới nhất đưa ra hôm thứ 5 tuần trước, dự trữ dầu thô tuần qua của Mỹ tăng thêm 5,1 triệu thùng, đạt mức 335,6 triệu thùng.

Theo Quỳnh Ngọc
Thời báo Kinh tế/Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá