Giá dầu xuống dưới 70 USD/thùng

Giá nhiên liệu này hôm qua giảm hơn 1 USD/thùng sau khi Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad gửi thư tới Tổng thống Mỹ trong nỗ lực giải quyết căng thẳng giữa hai quốc gia.

Phiên giao dịch hôm qua, dầu thô giao kỳ hạn tháng 6 tại New York giảm 1,54 USD/thùng xuống chỉ còn 68,65 USD/thùng. Trong khi đó, dầu Brent giao cùng kỳ hạn tại London cũng giảm 1,32 USD/thùng xuống còn 69,5 USD/thùng - mức thấp nhất kể từ ngày 11/4.

Theo phát ngôn viên chính phủ Iran Gholam-Hossein Elham, lá thư đặc biệt trên đề xuất một số giải pháp mới cho bất đồng giữa hai nước. Tuy nhiên, ông Elham không tiết lộ cụ thể lá thư có đề cập đến cuộc khủng hoảng hạt nhân vốn gây tranh cãi gay gắt giữa hai nước trong suốt thời gian qua hay không.

Giá dầu giảm nhẹ song giới phân tích cho rằng đây chỉ là diễn biến tạm thời và giá dầu sẽ còn tăng lên. Mới đây, người đứng đầu Cơ quan năng lượng quốc tế (IAEA) Claude Mandil phát biểu, nhu cầu tăng trong khi nguồn cung đang ngày càng hạn hẹp đồng nghĩa với việc giá dầu sẽ tiếp tục giữ ở mức cao trong vòng ít nhất 2-3 năm nữa.

Các nhà quan sát thị trường dầu lửa cũng cho rằng, bất kỳ hành động nào chống lại chương trình hạt nhân của Iran cũng có thể khiến nước này cắt giảm lượng dầu xuất khẩu dẫn tới nguồn cung của thị trường bị gián đoạn.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá