Giá dầu xuống mức 57,65 USD/thùng

Giá dầu tiếp tục giảm lần thứ 4 liên tiếp trong phiên giao dịch ngày hôm nay, 16/2, xuống dưới 58 USD/thùng. Nguyên nhân dự trữ xăng dầu tăng cao trong khi đó nhu cầu lại giảm mạnh.

Giá xăng bán lẻ cũng đồng loạt giảm trên toàn nước Mỹ.

Trên bảng giao dịch điện tử tại Singapore, ngay sau khi Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ công bố số liệu dự trữ xăng dầu tuần qua, giá dầu đã giảm mạnh 1,92 USD xuống mức 57,65 USD/thùng. Trước đó, giá dầu có tăng chút ít 29 cent lên 59,86 USD/thùng.

Như vậy, chỉ trong 2 tuần giá dầu đã giảm tới 13%. Nguyên nhân là dự trữ dầu và các loại nhiên liệu khác đang ở mức cao. Trong khi đó, Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) vẫn tiếp tục hạ mức dự báo nhu cầu tiêu thụ trên toàn cầu.

Theo báo cáo hàng tuần của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ, lượng dự trữ dầu thô tuần qua đạt 325,6 triệu thùng, tăng 4,9 triệu thùng so với mức công bố tuần trước. Đây cũng là mức cao nhất kể từ tháng 7/2005 đến nay. Dự trữ xăng cũng tăng thêm 1,6 triệu thùng, đạt mức cao nhất trong hơn 6 năm qua.

Tuy nhiên, theo dự báo của các nhà phân tích, giá dầu sẽ tăng trở lại trong một vài tuần tới do vấn đề Iran vẫn rơi vào bế tắc, đặc biệt khi Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đưa Iran ra Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc và áp dụng lệnh trừng phạt kinh tế với nước này.

Theo Q.Ngọc
 VnEconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá