Giá dầu giảm hơn 2 USD/thùng

Giá dầu giảm đáng kể sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tuyên bố đủ khả năng đảm bảo lượng cung ổn định cho thế giới trong thời gian tới.

"Chúng tôi sẽ đảm bảo cho họ những gì họ cần", Chủ tịch OPEC, ông Edmund Daukoru, tuyên bố ngắn gọn với báo giới sau một cuộc họp bất thường không chính thức của tổ chức này tại trụ sở của mình ở Vienna, Áo ngày 24/4.

Chỉ ngắn gọn như vậy nhưng tuyên bố trên đã khiến giá dầu thô nhẹ giao tháng 6/2006 đã giảm được 1,84 USD/thùng so với phiên liền trước, xuống mức 73,33 USD/thùng trên thị trường giao dịch dầu mỏ New York. Đây là mức sút giảm về giá lớn nhất trong vòng một tháng qua.

Vào lúc 8h00 sáng 25/4, giá dầu lại hạ tiếp 48 cent/thùng, xuống mức 72,85 USD/thùng trên thị trường giao dịch dầu mỏ New York. Như vậy, sau hai phiên giao dịch liên tiếp, giá dầu đã giảm được 2,32 USD/thùng.

Giá dầu đã lên cơn sốt và liên tiếp phá kỷ lục trong tuần vừa qua theo sau những căng thẳng giữa Mỹ và Iran xung quanh vấn đề hạt nhân của đất nước Trung Đông giàu dầu mỏ này.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá