Giá dịch vụ chung cư tối đa 16.500 đồng/m2/tháng

TPO - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành khung giá dịch vụ nhà chung cư mới trên địa bàn thành phố, đối với nhà chung cư không có thang máy giá tối đa là 5.000 đồng/m2, nhà chung cư có thang máy tối đa lên đến 16.500 đồng/m2/tháng.

Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội kể từ ngày 16/6, trên địa bàn sẽ áp dụng khung giá dịch vụ nhà chung cư mới. Theo đó, nhà chung cư không có thang máy giá tối thiểu là 450 đồng/m2/tháng, giá tối đa là 5.000 đồng/m2/tháng. Đối với nhà chung cư có thang máy giá tối thiểu là 800 đồng/m2/tháng, giá tối đa là 16.500 đồng/m2/tháng.

Trong khung giá trên chưa có các dịch vụ cao cấp như tắm hơi, bể bơi, sân tennis… Cũng theo quy định mới này, trường hợp có nguồn thu từ kinh doanh các dịch vụ khác thuộc phần sở hữu chung của nhà chung cư phải được tính để bù đắp chi phí dịch vụ nhà chung cư nhằm mục đích giảm giá dịch vụ nhà chung cư. 

Hà Nội cũng quy định Ban Quản trị nhà chung cư quyết định giá dịch vụ nhà chung cư. Trong trường hợp Ban Quản trị chưa được thành lập thì giá dịch vụ nhà chung cư phải được sự chấp thuận bằng văn bản của trên 50% hộ dân đang sống tại nhà chung cư. 

UBND thành phố Hà Nội còn quy định khi có tranh chấp về giá dịch vụ nhà chung cư thì UBND các quận, huyện, thị xã có quyền phê duyệt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng