Giá điện sẽ điều chỉnh theo giá than

TP - Trả lời câu hỏi của báo chí ngày 6-2 về việc điều chỉnh giá điện trong năm 2012, ông Đinh Thế Phúc, Phó cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, Bộ Công Thương cho biết, trong năm 2011 Bộ Tài chính có thông báo sẽ đưa giá than theo cơ chế thị trường. Nhưng đến nay chưa có thông báo chính thức về lộ trình tăng giá điện.

> Than, điện, xăng dầu sẽ tăng ở mức kiềm chế

Thủ tướng cũng đã chỉ đạo trong năm 2012 sẽ điều chỉnh giá điện theo Quyết định 24 nên nếu giá than có điều chỉnh thì giá điện chắc chắn sẽ thực hiện theo, vì giá nhiên liệu thay đổi là một trong ba yếu tố có liên quan đến việc tăng giá điện.

“Năm 2012 sẽ điều chỉnh giá điện không có nghĩa cứ 3 tháng điều chỉnh một lần. Quyết định 24 chỉ quy định thời gian tối thiểu giữa hai lần tăng giá là 3 tháng. Còn nếu sau 3 tháng các yếu tố đầu vào không thay đổi làm cho giá điện tăng 5% thì cũng không có chuyện giá điện điều chỉnh tăng”- ông Phúc cho biết.

Cũng theo ông Phúc, về cung ứng điện năm 2012, theo tính toán của Cục Điều tiết Điện lực nếu không có biến động bất thường về thủy văn, có thể đảm bảo cung ứng đủ điện.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá