Gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng tiếp tục khiếu nại Bệnh viện Việt-Pháp

TP - Cho rằng cách giải thích của Bệnh viện Việt-Pháp (Hà Nội) chưa thỏa đáng và bác sĩ Nguyễn Ngọc Thọ chưa thành tâm, gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại lên cơ quan chức năng.

Gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng tiếp tục khiếu nại Bệnh viện Việt-Pháp

Trong văn bản gửi gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng, Tổng GĐ Bệnh viện Việt - Pháp G.S Louis Cador cho biết đã nhắc nhở bác sĩ, nhân viên có thái độ chưa đúng mực trong quá trình tương tác với gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng khi điều trị tại đây.

Với cá nhân bác sĩ Nguyễn Ngọc Thọ (Trưởng khoa Chăm sóc tích cực - người trực tiếp điều trị, dọa ghi âm người nhà trong khi bệnh nhân nguy kịch-PV), Ban giám đốc bệnh viện đã giao ban, rút kinh nghiệm.

“Trong tâm trạng bị áp lực công việc, do mất bình tĩnh, bác sĩ Thọ giải thích chưa được mềm mỏng, tường minh, gây ra hiểu nhầm. Bác sĩ Thọ đã nghiêm túc nhận ra hành động này và trực tiếp xin lỗi gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng”, lãnh đạo Bệnh viện Việt- Pháp cho biết.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Thanh Thông (con trai nhạc sĩ Thanh Tùng) cho rằng, đáng ra khi bố anh đang diễn biến xấu, bác sĩ Thọ cần có thái độ thông cảm, động viên cho người nhà bệnh nhân. Ngược lại, bác sĩ Thọ to tiếng, dọa ghi âm, gây ra áp lực cao độ khi nói bệnh nhân chờ chết. “Khi đó chúng tôi phát khóc không hiểu vì sao lại bị đối xử như vậy”, anh Thông nhớ lại.

Chiều 16/1 trong buổi làm việc với Tiền Phong, Phó Tổng Giám đốc Võ Văn Bản giải thích về trường hợp xe cấp cứu đậu dưới sân mà không chuyển viện cho nhạc sĩ Thanh Tùng: Lúc đó, xe đã có kế hoạch vận chuyển từ trước, nên bác sĩ Thọ mới bảo không có. Có thể cách giải thích trong bối cảnh nóng nảy của bác sĩ Thọ làm gia đình hiểu nhầm.

Không hài lòng với cách giải thích này, anh Thông lập luận: “Bố tôi cũng như các thành viên trong gia đình là khách hàng ưu tiên, có thẻ VIP, lại trong tình trạng nguy cấp tính mạng, di chuyển chỉ vài ba phút, sao không làm ngay mà gây khó dễ. Rõ ràng Bệnh viện Việt- Pháp làm việc máy móc gây bức xúc và không đúng với tinh thần y đức trong lĩnh vực y tế”, anh Thông nói.

Ông Võ Văn Bản cũng nói: Hiện bác sĩ Thọ đang bị stress (ức chế tâm lý), mong giải quyết nhanh gọn vấn đề với gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng để ông chuyên tâm làm việc.   

 Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường cho biết, nếu không đồng ý với văn bản trả lời của Bệnh viện Việt-Pháp, gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng có thể gửi đơn khiếu nại lên Sở Y tế. Trước đó, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội làm rõ sự việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá