Gia đình ông Trầm Bê sở hữu vượt 20% Southern Bank

Ông Trầm Bê và con gái Trầm Thuyết Kiều đều sở hữu 7-8% vốn của Southern Bank.

Gia đình ông Trầm Bê đang nắm hơn 20% vốn tại Ngân hàng Phương Nam.
Gia đình ông Trầm Bê đang nắm hơn 20% vốn tại Ngân hàng Phương Nam.

Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank) vừa công bố báo cáo quản trị năm 2013. Theo đó, tỷ lệ sở hữu cổ phần của các thành viên trong gia đình ông Trầm Bê không có thay đổi so với đầu năm ngoái.

Dù không giữ các chức vụ chủ chốt tại Southern Bank nhưng ông Trầm Bê vẫn là cổ đông cá nhân lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 8,36% vốn điều lệ. Con trai ông, Trầm Trọng Ngân - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) cũng giữ 4,42% vốn điều lệ. Em gái Trầm Trọng Ngân là Trầm Thuyết Kiều - người đang là Phó tổng giám đốc Southern Bank - cũng nắm số cổ phần tương đương 7,36% vốn. Chồng của Trầm Thuyết Kiều là ông Lê Trọng Trí cũng sở hữu 0,67% vốn của ngân hàng.

Như vậy, các cha con nhà ông Trầm Bê đang nắm hơn một phần năm tổng số cổ phần của Southern Bank. Theo quy định của Luật các Tổ chức tín dụng năm 2010, cổ đông và người có liên quan không được sở hữu vượt 20% vốn của các tổ chức tín dụng.

Ngoài sở hữu Southern Bank, cả ông Trầm Bê và con trai cả Trầm Trọng Ngân đều đang là những cổ đông cá nhân lớn của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín. Năm 2013, cả hai người đều lọt vào danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán theo Thống kê của VnExpress.net.

Theo Thanh Thanh Lan

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá