Giá giấy các loại chỉ tăng 5%

Theo Hiệp hội giấy và bột giấy Việt Nam, mặc dù giá nguyên nhiên liệu đầu vào, giá cước vận tải tăng mạnh nhưng giá giấy bán ra của các doanh nghiệp sản xuất trong nước thuộc hiệp hội chỉ tăng bình quân khoảng 5%.

Giá giấy các loại chỉ tăng 5%

Sở dĩ mặt hàng này chỉ tăng ở mức thấp là do nếu giá tăng cao nữa sẽ khó tiêu thụ. Hiện giá giấy in, giấy viết định lượng trên 70g/m2 có giá 23,1 triệu đồng/tấn, giấy in báo khoảng 14,5 triệu đồng/tấn.

Ông Vũ Ngọc Bảo, Chủ tịch Hiệp hội Giấy và bột giấy Việt Nam cho biết: giá bột giấy trong tháng một, tháng hai ít biến động, nhưng từ 1-3-2011 đã có xu hướng tăng. Bởi vậy, giá giấy lại tiếp tục tăng theo giá bột, gây trở ngại cho các công ty sản xuất giấy làm bao bì. Tuy nhiên, dự báo giá giấy sẽ tăng đồng loạt trong thời gian tới, do giá điện, than, xăng dầu tăng và lãi suất tăng.

Ông Vũ Ngọc Bảo cho biết thêm, với lãi suất vay ngân hàng ở mức 17-19% như hiện nay, cộng với biến động tỷ giá ngoại tệ và biến động giá nguyên nhiên liệu đầu vào, các nhà sản xuất giấy trong nước đang gặp khó khăn lớn.

Vì vậy, trong các tháng tới đây, các doanh nghiệp cần có biện pháp cụ thể nhằm giảm tiêu hao nguyên phụ liệu trong quá trình sản xuất, xây dựng lộ trình tăng giá sản phẩm vừa phù hợp mặt bằng giá cạnh tranh vừa góp phần cùng cả nước kiềm chế lạm phát, giảm nhập siêu và ổn định kinh tế vĩ mô.

Theo TTXVN

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá