Giả mạo giấy phép Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho kinh doanh tiền ảo

TP - Ngày 25/6, Bộ KH&ĐT cho biết, đã gửi văn bản đến Cục An ninh tài chính, Tiền tệ, Đầu tư (Bộ Công an) thông báo việc một số cá nhân giả mạo văn bản của Cục Quản lý đấu thầu (QLĐT).

Theo đó, văn bản giả mạo có số 116/2017/PĐ-BKHĐT đề ngày 16/6/2017 với nội dung “Bộ KH&ĐT phúc đáp văn bản của Cty Trident Crypto Academy tại Việt Nam về việc cho phép công ty này được kinh doanh tiền điện tử Onecoin”. Văn bản này có hình ảnh con dấu của Cục QLĐT, chữ ký của ông Nguyễn Đăng Trương với chức danh Chủ tịch, Phó Cục trưởng.

Đại diện Bộ KH&ĐT khẳng định, bản chụp văn bản nêu trên là giả mạo Cục QLĐT với nhiều lý do như: thể thức không theo quy định về thể thức của văn bản hành chính, quy định của bộ và của cục.

Văn bản đề ngày 16/6/2017, giả danh chữ ký ông Nguyễn Đăng Trương với chức danh Chủ tịch, Phó Cục trưởng Cục QLĐT. Tuy nhiên, tại thời điểm này, ông Nguyễn Đăng Trương đã giữ chức danh Cục trưởng Cục QLĐT và không giữ chức danh Chủ tịch tại bất kỳ cơ quan, hiệp hội nào.

Văn bản đã giả mạo chữ ký của ông Nguyễn Đăng Trương và con dấu của Cục QLĐT với mục đích đi lừa đảo các cá nhân, doanh nghiệp trên phạm vi cả nước. Bộ KH&ĐT cảnh báo cá nhân, doanh nghiệp trên cả nước cảnh giác khi nhận được văn bản này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá