Giả mạo tặng vé máy bay để lấy thông tin cá nhân

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa khuyến cáo hành khách không nên không nên truy cập và điền các thông tin cá nhân vào các trang web tặng vé máy bay miễn phí.

Giả mạo tặng vé máy bay để lấy thông tin cá nhân

Cụ thể, trong thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện đường link dẫn đến một trang web giả mạo tặng vé của nhiều hãng hàng không trên thế giới, trong đó có Vietnam Airlines.

Được hứa hẹn trúng vé thưởng, người dùng truy cập vào trang web và trả lời một số câu hỏi do các đối tượng lừa đảo đưa ra. Nạn nhân có thể bị lấy cắp thông tin cá nhân, cũng như bị kẻ xấu lợi dụng thông tin của mình để tiếp tục lừa người dùng khác trên mạng xã hội.

Giả mạo tặng vé máy bay để lấy thông tin cá nhân - ảnh 1 Giao diện một trang web tặng vé máy bay miễn phí giả mạo để lấy cắp thông tin cá nhân
Nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng, giúp khách hàng tránh được những rủi ro bởi những hành vi lừa đảo ngày càng tinh vi, Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng tuyệt đối không nên truy cập và điền thông tin cá nhân trên các trang web giả mạo này.

Thông tin chính thức về các chương trình khuyến mại của Vietnam Airlines nói riêng chỉ được công bố trên website: https://www.vietnamairlines.com và Facebook fanpage: https://www.facebook.com/vn.VietnamAirlines.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá