Giá thực phẩm cuối năm có thể tăng mạnh

TPO - Trung tâm Thông tin phát triển nông nghiệp nông thôn, Bộ NN&PTNT vừa đưa ra dự báo về thị trường thực phẩm từ nay đến cuối năm, với nhận định giá thực phẩm cuối năm có thể sẽ tăng mạnh.

Giá thực phẩm cuối năm có thể tăng mạnh.

Trung tâm Thông tin phát triển nông nghiệp nông thôn cho biết hiện các cơ quan chức năng đang siết chặt các thủ tục liên quan đến chứng từ cũng như chất lượng sản phẩm, đi làm cho chí phí của các sản phẩm thịt nhập khẩu bị tăng lên (thịt nhập khẩu đảm bảo chất lượng hơn, thời gian lưu kho lưu bãi bị kéo dài hơn).

Do đó, thị trường thời gian tới sẽ khó có thể xuất hiện các sản phẩm thịt nhập khẩu giá rẻ, gây sức ép cho các sản phẩm trong nước.

Trong khi đó nguồn cung thịt nhập khẩu những tháng cuối năm dự báo sẽ giảm mạnh, do vậy giá thực phẩm trong nước có thể cũng sẽ biến động mạnh nếu nguồn cung từ chăn nuôi trong nước không được chuẩn bị tốt.

Cũng theo thông tin từ Trung tâm Thông tin phát triển nông nghiệp nông thôn, hiện các nhà kinh doanh thịt nhập khẩu tại thị trường TP. HCM đang tìm mọi cách tiêu thụ hết số hàng thịt lạnh đã nhập trong những tháng trước khiến cho nguồn cung thịt gà trở nên dồi dào hơn và bắt đầu đã có tác động làm giảm giá gà sống tại khu vực này.

Tuy nhiên sau đợt bán xả hàng này, thị trường TP. Hồ Chí Minh sẽ rơi vào cảnh thiếu hụt nguồn cung, khi đó giá các sản phẩm gia cầm có thể sẽ có sự tăng mạnh. Bởi thời gian qua giá gia cầm thấp đã khiến không ít người giảm nuôi.

Thống kê cho thấy kim ngạch nhập khẩu thịt 7 tháng đầu năm đã giảm 32%so cùng kỳ 2008.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá